Mứt mận đặc sánh, thơm lừng

Ngày 01/10/2013 10:50 AM (GMT+7)

Mứt mận để dùng với bánh mì, làm bánh quy hay ăn cùng các loại bánh khác sẽ rất ngon.

Nguyên liệu:

- 650g mận

- 300g đường

- 1 quả chanh lớn

- 1 nhánh lá bạc hà tươi (dài khoảng 10cm)

- ½ quả vani

Cách làm:

- Mận gọt vỏ, cắt miếng rồi cho vào 1 bát. Thêm đường, đảo đều, bọc bát mận lại và cho vào tủ lạnh khoảng 12 giờ. Thỉnh thoảng mang ra đảo một vài lần.

Mứt mận đặc sánh, thơm lừng - 1

- Sau 12 giờ, ép chặt mận vào rây lưới để lọc lấy nước. Phần thịt mận để riêng ra bát đợi lúc sau dùng đến.

- Cho nước mận vào 1 nồi, cạo hạt vani rồi cho vào nồi nước mận, đun khoảng 20 phút hoặc cho đến khi nước mận đặc sánh lại.

- Chuẩn bị một miếng vải thưa, sạch. Chanh gọt vỏ phần vỏ bên ngoài, vắt nước ra một bát rồi bóc bỏ phần múi ra khỏi vỏ chanh. Bọc phần vỏ chanh đã được gọt vỏ, bỏ lõi vào miếng vải thưa cùng với vỏ quả vani là lá bạc hà.

Mứt mận đặc sánh, thơm lừng - 2

- Khi nước mận đã đặc sánh thành xi-rô, cho phần thịt mận đã ép nước lúc trước vào cùng nước chanh và túi vải vào. Đun tất cả thêm 10 phút, khuấy liên tục.

Mứt mận đặc sánh, thơm lừng - 3

Sau đó, bỏ túi vải ra, ép cho mứt chảy ra rồi bỏ túi vải. Nấu mứt hơn 5 phút nữa sau đó cho mứt mận ra ngoài.

Mứt mận đặc sánh, thơm lừng - 4

Đổ mứt mận vào trong các lọ thủy tinh được luộc qua nước sôi để bảo quản. Nếu bạn thích mứt nhuyễn, có thể cho mứt mận vào xay trước khi bảo quản.

Mứt mận đặc sánh, thơm lừng - 5

Mứt mận đặc sánh, thơm lừng - 6

Bạn có thể sử dụng mứt mận để làm bánh quy, hoặc ăn kèm bánh mì và các loại bánh khác.

Mứt mận đặc sánh, thơm lừng - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với mứt mận!

Kẹo Sữa (Theo Dajana)

Món ngon tại Bếp Eva:

Mứt mận đặc sánh, thơm lừng - 8

Mứt dứa chanh leo

Mứt mận đặc sánh, thơm lừng - 9

Mứt chanh trứng

Mứt mận đặc sánh, thơm lừng - 10

Mứt cà chua táo chín

Mứt mận đặc sánh, thơm lừng - 11

Mứt thanh long

Mứt mận đặc sánh, thơm lừng - 12

Mứt dứa

Mứt mận đặc sánh, thơm lừng - 13

Mứt chanh

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan