Mứt vỏ bưởi dẻo vừa ngon lại tốt cho sức khỏe

Mứt bưởi để nguội cho vào hũ thủy tinh, đậy nắp kính bảo quản nơi thoáng mát dùng dần dịp Tết vừa ngon lại rất tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

- 1 trái bưởi (loại nào cũng được)

- 150 gr đường phèn

- 35 gr mật ong, 30 ml nước lạnh muối

 mut vo buoi deo vua ngon lai tot cho suc khoe - 1

Tham khảo cách làm mứt vỏ bưởi dẻo dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Bưởi gọt lấy vỏ xanh bên ngoài.

 mut vo buoi deo vua ngon lai tot cho suc khoe - 2

Sau đó thái sợi không quá to.

 mut vo buoi deo vua ngon lai tot cho suc khoe - 3

Cho vỏ bưởi vào tô cùng 1 muỗng cà phê muối mang bao tay nhồi, bóp nhẹ nhưng nhiều lần cho ra hết chất đắng. Sau đó, xả qua nước lạnh.

Bạn làm 2-3 lần như thế. Cuối cùng, ngâm vỏ bưởi với 1/2 muỗng cà phê muối. Để 3 tiếng. Sau đó mới rửa qua nước lạnh 2-3 lần để ráo.

 mut vo buoi deo vua ngon lai tot cho suc khoe - 4

 mut vo buoi deo vua ngon lai tot cho suc khoe - 5

Bước 2: Phần múi bưởi, tách bỏ hạt và sơ, lấy thịt bưởi cho vào 1 cái bát.

Bước 3: Đường phèn, nước cho vào nồi nấu sôi với lửa nhỏ vừa.

 mut vo buoi deo vua ngon lai tot cho suc khoe - 6

Khi đường tan gần hết thì cho vỏ bưởi vào sên 20 phút. Sau đó cho thịt bưởi và mật ong vào tiếp tục sên với với lửa nhỏ.

 mut vo buoi deo vua ngon lai tot cho suc khoe - 7

Cứ sên cho đến khi nước đường hơi sánh bạn dùng đũa đảo đều cho đến khi nước đường sánh lại và lúc này bạn sẽ thấy vỏ bưởi trong veo trông rất hấp dẫn là đến lúc bạn cần tắt bếp.

 mut vo buoi deo vua ngon lai tot cho suc khoe - 8

Vậy là bạn đã hoàn thiện món mứt vỏ bưởi dẻo thơm ngon để đãi khách rồi.

 mut vo buoi deo vua ngon lai tot cho suc khoe - 9

 mut vo buoi deo vua ngon lai tot cho suc khoe - 10

 mut vo buoi deo vua ngon lai tot cho suc khoe - 11

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt vỏ bưởi dẻo!

Bếp Eva - Làm mứt gừng dẻo thật ngonLàm mứt gừng dẻo thật ngonMón mứt gừng, dẻo dẻo, ngòn ngọt lại có vị cay cay thật ấm bụng khi thưởng thức.
Bếp Eva - Cách làm mứt bí đao thật ngonCách làm mứt bí đao thật ngonĐể có món mứt bí đao vừa trắng, vừa giòn và không chảy nước cũng cần có bí quyết.
Bếp Eva - Tết này mới lạ với mứt đu đủ xanhTết này mới lạ với mứt đu đủ xanhMón mứt đu đủ xanh vừa mềm vừa ngọt rất hấp dẫn, chị em hãy thử nhé!
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7