Mứt vỏ cam nhúng sô cô la ngon tuyệt

Sự kiện: Làm bánh ngon

Món mứt vỏ cam nhúng sô cô la thơm nhẹ vị cam, đăng đắng sô cô la là món ăn vặt tuyệt vời dành cho chị em!

Đặc biệt với cách làm cực kì dễ dàng cho những bạn gái mới lần đầu vào bếp hoặc không đủ dụng cụ làm sô cô la nhé!

Nguyên liệu:

- Vỏ của 3 quả cam vàng loại lớn
- 300gr đường
- 100 ml nước cam
- 200gr sô cô la
- 30gr bơ

Cách làm:

Bước 1: Cam rửa thật sạch, tách lấy vỏ, bỏ bớt phần trắng và cắt thành từng miếng dài bề ngang khoảng 1cm.

 mut vo cam nhung so co la ngon tuyet - 1

Bước 2: Cho vỏ cam vào nồi, đổ nước vào ngập xấp mặt vỏ cam và đun đến khi sôi.

 mut vo cam nhung so co la ngon tuyet - 2

Bước 3: Tắt bếp, đổ vỏ cam ra rổ và rửa dưới vòi nước lạnh. Thực hiện lại thao tác này từ 3 – 4 lần để vỏ cam bớt nồng và đắng.

 mut vo cam nhung so co la ngon tuyet - 3

Bước 4: Nấu 300gr đường và 100ml nước cam đến khi đường tan hoàn toàn. 

 mut vo cam nhung so co la ngon tuyet - 4

Cho vỏ cam vào đảo đều.

 mut vo cam nhung so co la ngon tuyet - 5

Bước 5: Sên đến khi cạn nước, xuất hiện hiện tượng kết tinh đường trên miếng vỏ cam.

 mut vo cam nhung so co la ngon tuyet - 6

Bước 6: Đảo đều tay đến khi cam khô hoàn toàn.

 mut vo cam nhung so co la ngon tuyet - 7

Bước 7: Quay chảy sô cô la cho tan chảy và bơ trong lò vi sóng.

Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể đặt sô cô la, bơ vào một bát thật to lên trên miệng một nồi nước. Tức là bát phải to hơn miệng nồi. 

Đun sôi nồi nước cho đến khi sô cô la mềm và tan chảy (giống như hấp cách thủy vậy). Sau đó nhúng từng miếng vỏ cam vào bát sô cô la bơ.

 mut vo cam nhung so co la ngon tuyet - 8

Để mứt vỏ cam nhúng sô cô la ra giấy nến đến khi sô cô la khô hoàn toàn. Đặt mứt vỏ cam nhúng sô cô la cho vào tủ lạnh để sô cô la cứng lại là bạn có thể thưởng thức rồi.

 mut vo cam nhung so co la ngon tuyet - 9

 mut vo cam nhung so co la ngon tuyet - 10

Chắc chắn bạn bè, người thân sẽ vô cùng thích thú khi được nhâm nhi món ăn vặt dễ làm này!

 mut vo cam nhung so co la ngon tuyet - 11

Yêu cầu thành phầm:

Mứt vỏ cam nhúng sô cô la có hương vị thơm nhẹ, bên trong vỏ cảm thì ngọt bên ngoài có chút đăng đắng của sô cô la. Khi thưởng thức, vỏ sô cô la bên ngoài giòn giòn còn phần vỏ cam sẽ có chút sần sần, dẻo dẻo vô cùng thú vị.

Chúc bạn thành công với món mứt vỏ cam nhúng sô cô la!

Bếp Eva - Bánh cupcake sô cô la chuốiBánh cupcake sô cô la chuốiMàu đen tuyền đầy mê hoặc của món bánh cupcake sô cô la khiến ai cũng phải thích thú.
Bếp Eva - Sô cô la bọc quýt bạn thử chưa?Sô cô la bọc quýt bạn thử chưa?Món sô cô la bọc quýt này sẽ là một món tráng miệng mới lạ, ngon và hấp dẫn.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7