Mỳ Ý sốt húng quế ngon miệng, dễ làm

Món Ý đơn giản mà hấp dẫn này cũng có thể là một gợi ý hay cho bữa sáng của bạn.

Nguyên liệu:

- 80g mì Ý

- 10g cà chua bi

- 15ml dầu ô liu

- 1.5g muối; 2.5g hạt tiêu

- Gia vị làm sốt: 10g húng quế; 10g hạt thông; 10g pho mát; 150ml dầu ô liu; 2 tép tỏi

 my y sot hung que ngon mieng, de lam - 1

Cách làm:

Bước 1: Cà chua bi cắt đôi, cho vào bát, thêm dầu, muối và hạt tiêu, ướp trong 10 phút.

 my y sot hung que ngon mieng, de lam - 2

 my y sot hung que ngon mieng, de lam - 3

Bước 2: Đun sôi nước rồi cho mì Ý vào luộc chín theo hướng dẫn ghi trên bao bì. Sau đó, vớt mì ra ngâm vào bát nước lạnh một lát rồi để ráo.

 my y sot hung que ngon mieng, de lam - 4

 my y sot hung que ngon mieng, de lam - 5

Bước 3: Cho các nguyên liệu làm sốt vào một máy xay, xay nhuyễn.

 my y sot hung que ngon mieng, de lam - 6

 my y sot hung que ngon mieng, de lam - 7

Bước 4: Cho mì ra bát, thêm cà chua vào, đổ hỗn hợp sốt lên, trộn đều và thưởng thức.

 my y sot hung que ngon mieng, de lam - 8

 my y sot hung que ngon mieng, de lam - 9

 my y sot hung que ngon mieng, de lam - 10

 my y sot hung que ngon mieng, de lam - 11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mì Ý sốt húng quế!

Theo Hoài An (DDC) (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác