Nấu bánh đa cua đúng chất Hải Phòng

Trong những ngày mát trời, một bát bánh đa nóng hổi, cay cay, mang hương vị Hải Phòng sẽ khiến cả gia đình bạn thích thú.

Bánh đa cua là món ăn đặc trưng và nổi tiếng của thành phố Hải Phòng. Một bát bánh đa cua ngon, thường mang những màu sắc rất hấp dẫn của gạch cua đồng, màu nâu của bánh đa, màu xanh thậm của chả lá lốt, xanh tươi của hành lá hòa quyện với sắc đỏ của ớt và vàng rộm của hành phi.

Bát bánh đa cua nóng hổi dai dai với vị ngọt của nước dùng cua và xương, vị dai của chả cá, thơm lừng của chả lá lốt sẽ hấp dẫn các thành viên trong gia đình bạn. Cùng làm bánh đa cua theo hương vị của người Hải Phòng để đổi món cho cả nhà bạn nhé!

Nguyên liệu:

- Cua đồng: 500 gr
- Sườn thăn: 300 gr
- Thịt nạc xay: 150 gr
- Cà chua: 2 quả
- Mỡ phần: 100 gr
- Lá lốt, mộc nhĩ, hành tím, hành lá,rau ngò
- Bánh đa đỏ
- Rau sống ăn kèm

Tổng tiền: 100.000 đồng
Thời gian chế biến: 60 phút

 nau banh da cua dung chat hai phong - 1

Cách làm:

Bước 1: Cua mua về rửa sạch, bỏ yếm, bóc mai.

 nau banh da cua dung chat hai phong - 2

Bước 2: Giã lấy nước cua. Gạch cua dùng tăm khều ra cho vào 1 bát nhỏ để riêng.

 nau banh da cua dung chat hai phong - 3

Bước 2: Sườn rửa sạch với chút muối, cho vào nồi luộc sơ qua.

 nau banh da cua dung chat hai phong - 4

Tiếp đó rửa sạch lần nữa mới đem ninh làm nước dùng.

 nau banh da cua dung chat hai phong - 5

Bước 3: Thịt cua lọc qua rây lấy nước, nêm nếm chút gia vị và 1 chút đầu đũa mắm tôm để dậy mùi nhé. Vừa đun các bạn vừa khuấy để gạch cua nổi đều. Sau đó, vớt gạch cua ra 1 bát con và đổ nước dùng cua vào nồi nước dùng xương. Đun sôi lại lần nữa rồi múc gạch cua vào nhé!

 nau banh da cua dung chat hai phong - 6

Bước 4: Cà chua thái nhỏ xào thơm cùng hành và dầu ăn, trút vào nồi nước dùng để tạo vị chua nhẹ. Ở đây mình không dùng me hay quả chua để nấu nước dùng. Nước me sẽ được dùng riêng khi ăn nhé!

 nau banh da cua dung chat hai phong - 7

Bước 5: Mỡ phần rửa sạch, thái hạt lựu. Cho vào chảo rán cho ra nước mỡ.

 nau banh da cua dung chat hai phong - 8

Bước 6: Khi tóp mỡ gần chín vàng, các bạn cho hành tím xắt mỏng vào phi cùng đến khi hành và tóp mỡ vàng thì nhanh tay đổ gạch cua vào xào cùng để lấy màu.

 nau banh da cua dung chat hai phong - 9

Sau đó cho hành ra bát để riêng.

 nau banh da cua dung chat hai phong - 10

Bước 7: Sau khi chế biến nước dùng xong, ta bắt đầu làm chả lá lốt nhé. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, băm nhỏ trộn cùng thịt xay, hành tím và ít gia vị trộn đều.

 nau banh da cua dung chat hai phong - 11

Bước 8: Lá lốt rửa sạch, để ráo. Cho thịt xay vào lá lốt, gói lại đem rán vàng.

 nau banh da cua dung chat hai phong - 12

Bước 9: Chả cá thái miếng vừa ăn.

 nau banh da cua dung chat hai phong - 13

Bước 10: Bánh đa đỏ rửa sạch, ngâm với nước 5 phút. Lúc nào ăn thì các bạn trụng sơ qua nước nóng cho mềm.

 nau banh da cua dung chat hai phong - 14

Bước 11: Rau sống rửa sạch, ngâm nước muối.

 nau banh da cua dung chat hai phong - 15

Bước 12: Trụng một ít bánh đa cho vào bát, cho thêm chả cá, chá lá lốt, rắc ít hành ngò thái nhỏ và múc nước dùng cua vào và thưởng thức thôi nào.

 nau banh da cua dung chat hai phong - 16

 nau banh da cua dung chat hai phong - 17

Bánh đa cua Hải Phòng đúng điệu là ăn kèm chả cá và chả lá lốt cùng với tóp mỡ phi hành. Nếu thích, bạn có thể chần thêm rau muống hay rau rút ăn kèm sẽ rất tuyệt!

 nau banh da cua dung chat hai phong - 18

Bát bánh đa cua nóng hổi dai dai với vị ngọt của nước dùng cua và xương, vị dai của chả cá, thơm lừng của chả lá lốt sẽ hấp dẫn các thành viên trong gia đình bạn.

 nau banh da cua dung chat hai phong - 19

Khi ăn chan thêm 1 thìa hay 2 thìa nước me vào cùng để tạo độ chua chua nhẹ. Trong những ngày mát trời, một bát bánh đa nỏng hổi, cay cay, mang hương vị Hải Phòng sẽ khiến cả gia đình bạn thích thú.

 nau banh da cua dung chat hai phong - 20

Chúc bạn ngon miệng với bánh đa cua Hải Phòng!

Bếp Eva - Ăn sáng với bún ngao dọc mùngĂn sáng với bún ngao dọc mùngThưởng thức bữa sáng với bún ngao dọc mùng thật chẳng còn gì bằng cả.
Bếp Eva - Bún thịt nấu chua cho bữa sángBún thịt nấu chua cho bữa sángBún thịt nấu chua khiến bữa sáng mùa hè thêm ngon và hấp dẫn.
Bếp Eva - Bún mọc dọc mùng ăn cùng bữa sángBún mọc dọc mùng ăn cùng bữa sángMón bún mọc dọc mùng này sẽ đem lại một bữa sáng ngon miệng và đầy năng lượng.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
evaphu numón ngon mỗi ngày, mon ngon cuoi tuan, cách làm kemnau an,  mon ngon, nau an ngon 
X
CNT2T3T4T5T6T7