Nấu bánh đa cua đúng chất Hải Phòng
Bánh đa cua Hải Phòng thơm ngon, khó cưỡng

Nấu bánh đa cua đúng chất Hải Phòng

Thứ Ba, ngày 13/08/2013 09:29 AM (GMT+7)

Trong những ngày mát trời, một bát bánh đa nóng hổi, cay cay, mang hương vị Hải Phòng sẽ khiến cả gia đình bạn thích thú.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Bánh đa cua là món ăn đặc trưng và nổi tiếng của thành phố Hải Phòng. Một bát bánh đa cua ngon, thường mang những màu sắc rất hấp dẫn của gạch cua đồng, màu nâu của bánh đa, màu xanh thậm của chả lá lốt, xanh tươi của hành lá hòa quyện với sắc đỏ của ớt và vàng rộm của hành phi.

Bát bánh đa cua nóng hổi dai dai với vị ngọt của nước dùng cua và xương, vị dai của chả cá, thơm lừng của chả lá lốt sẽ hấp dẫn các thành viên trong gia đình bạn. Cùng làm bánh đa cua theo hương vị của người Hải Phòng để đổi món cho cả nhà bạn nhé!

Nguyên liệu:

- Cua đồng: 500 gr
- Sườn thăn: 300 gr
- Thịt nạc xay: 150 gr
- Cà chua: 2 quả
- Mỡ phần: 100 gr
- Lá lốt, mộc nhĩ, hành tím, hành lá,rau ngò
- Bánh đa đỏ
- Rau sống ăn kèm

Tổng tiền: 100.000 đồng
Thời gian chế biến: 60 phút

Nấu bánh đa cua đúng chất Hải Phòng - 1

Cách làm:

Bước 1: Cua mua về rửa sạch, bỏ yếm, bóc mai.

Nấu bánh đa cua đúng chất Hải Phòng - 2

Bước 2: Giã lấy nước cua. Gạch cua dùng tăm khều ra cho vào 1 bát nhỏ để riêng.

Nấu bánh đa cua đúng chất Hải Phòng - 3

Bước 2: Sườn rửa sạch với chút muối, cho vào nồi luộc sơ qua.

Nấu bánh đa cua đúng chất Hải Phòng - 4

Tiếp đó rửa sạch lần nữa mới đem ninh làm nước dùng.

Nấu bánh đa cua đúng chất Hải Phòng - 5

Bước 3: Thịt cua lọc qua rây lấy nước, nêm nếm chút gia vị và 1 chút đầu đũa mắm tôm để dậy mùi nhé. Vừa đun các bạn vừa khuấy để gạch cua nổi đều. Sau đó, vớt gạch cua ra 1 bát con và đổ nước dùng cua vào nồi nước dùng xương. Đun sôi lại lần nữa rồi múc gạch cua vào nhé!

Nấu bánh đa cua đúng chất Hải Phòng - 6

Bước 4: Cà chua thái nhỏ xào thơm cùng hành và dầu ăn, trút vào nồi nước dùng để tạo vị chua nhẹ. Ở đây mình không dùng me hay quả chua để nấu nước dùng. Nước me sẽ được dùng riêng khi ăn nhé!

Nấu bánh đa cua đúng chất Hải Phòng - 7

Bước 5: Mỡ phần rửa sạch, thái hạt lựu. Cho vào chảo rán cho ra nước mỡ.

Nấu bánh đa cua đúng chất Hải Phòng - 8

Bước 6: Khi tóp mỡ gần chín vàng, các bạn cho hành tím xắt mỏng vào phi cùng đến khi hành và tóp mỡ vàng thì nhanh tay đổ gạch cua vào xào cùng để lấy màu.

Nấu bánh đa cua đúng chất Hải Phòng - 9

Sau đó cho hành ra bát để riêng.

Nấu bánh đa cua đúng chất Hải Phòng - 10

Bước 7: Sau khi chế biến nước dùng xong, ta bắt đầu làm chả lá lốt nhé. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, băm nhỏ trộn cùng thịt xay, hành tím và ít gia vị trộn đều.

Nấu bánh đa cua đúng chất Hải Phòng - 11

Bước 8: Lá lốt rửa sạch, để ráo. Cho thịt xay vào lá lốt, gói lại đem rán vàng.

Nấu bánh đa cua đúng chất Hải Phòng - 12

Bước 9: Chả cá thái miếng vừa ăn.

Nấu bánh đa cua đúng chất Hải Phòng - 13

Bước 10: Bánh đa đỏ rửa sạch, ngâm với nước 5 phút. Lúc nào ăn thì các bạn trụng sơ qua nước nóng cho mềm.

Nấu bánh đa cua đúng chất Hải Phòng - 14

Bước 11: Rau sống rửa sạch, ngâm nước muối.

Nấu bánh đa cua đúng chất Hải Phòng - 15

Bước 12: Trụng một ít bánh đa cho vào bát, cho thêm chả cá, chá lá lốt, rắc ít hành ngò thái nhỏ và múc nước dùng cua vào và thưởng thức thôi nào.

Nấu bánh đa cua đúng chất Hải Phòng - 16

Nấu bánh đa cua đúng chất Hải Phòng - 17

Bánh đa cua Hải Phòng đúng điệu là ăn kèm chả cá và chả lá lốt cùng với tóp mỡ phi hành. Nếu thích, bạn có thể chần thêm rau muống hay rau rút ăn kèm sẽ rất tuyệt!

Nấu bánh đa cua đúng chất Hải Phòng - 18

Bát bánh đa cua nóng hổi dai dai với vị ngọt của nước dùng cua và xương, vị dai của chả cá, thơm lừng của chả lá lốt sẽ hấp dẫn các thành viên trong gia đình bạn.

Nấu bánh đa cua đúng chất Hải Phòng - 19

Khi ăn chan thêm 1 thìa hay 2 thìa nước me vào cùng để tạo độ chua chua nhẹ. Trong những ngày mát trời, một bát bánh đa nỏng hổi, cay cay, mang hương vị Hải Phòng sẽ khiến cả gia đình bạn thích thú.

Nấu bánh đa cua đúng chất Hải Phòng - 20

Chúc bạn ngon miệng với bánh đa cua Hải Phòng!

Huyền Trang

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của mình tại Bep.eva@24h.com.vn bạn nhé!

BÌNH LUẬN

Nấu bánh đa cua đúng chất Hải Phòng

(6 bình luận)
Xem bình luận
Le Hang: Nấu bánh đa cua đúng chất Hải Phòng
0    0
Tôi không hiểu rõ đúng gốc gác bánh đa cua Hải Phòng có phải như thế này không, nhưng tôi ăn nhiều nơi, thì thấy kiểu nấu này lại không phổ biến, và không ngon, nên tôi cho đây là biến thể của bánh đa cua, nấu đá sang kiểu nấu riêu cua rồi. Nấu riêu thì nước thiên về vị chua, và không cho rau vào được. Còn phần nhiều nấu bánh đa cua, người ta không cho cà chua hay me, không tạo vị chua. Khi bày bát, cho rau muống và rau rút chần vào bát, (mùa đông thì dùng rau cải hay rau cần, cải xoong) tất nhiên ngoài chả lá lốt, chả cá hay giò tai (tùy ý thích, thậm chí có hàng thêm miếng tiết lợn hay tiết ngan luộc). Hương vị của rau xanh quyện với cua, ăn rất mát và có lợi cho sức khỏe, nhất là mùa hè thu có rau rút, ăn rất thơm. Không nên nấu chua kiểu nấu riêu, nếu muốn nấu riêu thì nên ăn với bún sẽ hợp hơn ăn với bánh đa.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Phi Khanh: Ngon tuyệt
1    0
Ngon tuyệt ! Đã hơn nửa năm chưa được thưởng thức món này. Nhưng hình như ăn kèm rau nhút, thì là và vài cọng cần nước thì sẽ ngon hơn đúng không nhỉ?
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Nguyễn Thị Hảo: Ngon tuyệt
0    0
tuyệt vời ^^, đây là món quê mình, mình cũng rất thích ăn...cuối tuần mình hay đi ăn món này
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
nguyen quang: thich
1    0
ngon ngọt qua! quê ba mình đấy
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Nguyễn Quang Dũng: Mê ly, bánh đa cua Hải Phòng
1    0
Công nhận là ngon. Minh ở tít tận Yên Bái nên toàn nhờ đứa cháu mua đúng bánh đa cua ở Hải phòng gửi lên. Sáng mình thường xào cà chua với hành phi, tóp mỡ, bánh đa cua thì ngâm rửa cho sạch rồi đổ vào đun cùng. Chả cá thì rán sẵn (cá xay với gia vị, viên rán vàng), láy kéo cắt cho vào, hành, rau thơm nữa, cho thêm vài miếng măng ớt lúc ăn nếu ăn được cay.. Chà chà, bữa sáng tuyệt vời, ngon miệng, no bụng, sạch sẽ.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Linh: Ngon quá là ngon
2    0
Ui ui, mình mê món này chết đi được ấy chứ! Nhưng mà dạo này quán mình ăn nấu không còn ngon như trước nữa vì thay người nấu. Hic, bạn làm đẹp quá, ngon nữa chứ! Chỉ muốn ăn luôn thôi
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Thông tin doanh nghiệp
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa
Thời điểm giao mùa hanh khô là lúc làn da mỏng manh của bé...
Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới 50% Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới...
Deca.vn tặng coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Nấu bánh đa cua đúng chất Hải Phòng


Nau An | Bí quyết và Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon cho gia đình


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, bao, bao gia dinh, thoi trang, thoi trang cong so, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, mon ngon moi ngay
X
CNT2T3T4T5T6T7