Nếm bánh gai Ninh Giang trên đất Hải Dương

Về Hải Dương, thật thiếu sót nếu như bạn không tự tay mua cho mình những chiếc bánh gai Ninh Giang thơm ngon nức tiếng.

Bánh gai Ninh Giang, Hải Dương đã có từ rất lâu đời nhưng trải qua bao năm, nghề bánh nơi đây vẫn chưa từng bị thất truyền.

Những chiếc bánh gai nho nhỏ được gói trong những chiếc lá chuối khô tưởng chừng đơn giản, dễ làm mà không phải vậy. Nguyên liệu làm bánh gai phải được lựa chọn rất tinh tế và kỹ càng. Bánh gai được làm từ các nguyên liệu như bột lá gai, nếp cái hoa vàng, đỗ xanh, dừa nạo, mỡ phần và mứt hạt sen cùng lá chuối khô gói bên ngoài.

 nem banh gai ninh giang tren dat hai duong - 1

Bánh gai Ninh Giang, Hải Dương đã có từ rất lâu đời nhưng trải qua bao năm, nghề bánh nơi đây vẫn chưa từng bị thất truyền (Ảnh: Internet)

Bột lá gai tươi vài lần phơi nắng, vài lần luộc rồi mới nghiền thành bột. Những người làm bánh lâu năm ở đây chia sẻ, vì tính mát của lá gai nên nó đã được đưa vào nguyên liệu làm bánh, tạo thành hương vị thơm ngon hấp dẫn bao người.

Xem video tại đây để biết thêm về món bánh gai Ninh Giang ở Hải Dương nhé:

Bếp Eva - Nồng nàn ẩm thực Bình ĐịnhNồng nàn ẩm thực Bình ĐịnhBình Định không chỉ là đất võ mà còn là cái tên gắn với vùng biển đẹp, xanh trong, thanh bình vô khối món đặc sản “gây mê” du...
Bếp Eva - 10 món ngon Việt đạt giá trị ẩm thực châu Á10 món ngon Việt đạt giá trị ẩm thực châu ÁViệt Nam đã có thêm 10 món ăn được công nhận đạt giá trị ẩm thực châu Á (lần 2 - 2013), đây là kết quả do Tổ chức Kỷ...
Bếp Eva - Gặp cô gái quảng bá ẩm thực Việt ra Thế giớiGặp cô gái quảng bá ẩm thực Việt ra Thế giớiTừ một du học sinh yêu thích nấu ăn, thường xuyên giới thiệu các món ăn quê hương tới bạn bè các nước, Hạ Huyền (31 tuổi), giờ...
(VTV)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7