Nem lụi thơm ngon đầy mê hoặc

Ngày 22/01/2016 08:00 AM (GMT+7)

Nem lụi nướng vừa nóng lại thơm nức mũi sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn trong ngày Tết.

Nguyên liệu:

- 500 gr thịt ba chỉ

- 30 ml nước đá lạnh

- 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê đường, 2 tép tỏi băm, 1muỗng cà phê bột nở, 1 muỗng canh nước mắm

Nem lụi thơm ngon đầy mê hoặc - 1

Tham khảo cách làm nem lụi dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Thịt ba chỉ lóc bỏ da, rửa sạch, lau khô. Cho thịt vào ngăn đá tủ lạnh để 40 phút cho thịt hơi cứng.

Nem lụi thơm ngon đầy mê hoặc - 2

Bước 2: Khi thịt hơi cứng, lấy ra thái nhỏ.

Nem lụi thơm ngon đầy mê hoặc - 3

Cho thịt vào máy xay thịt cùng với nước đá và các gia vị còn lại.

Nem lụi thơm ngon đầy mê hoặc - 4

Xay khoảng 2-3 phút cho thịt trắng hồng thì tắt máy. Cho thịt giò sống ra tô nhồi bóp 2-3 phút (gọi là quết tay) để thịt dai dẻo hơn.

Nem lụi thơm ngon đầy mê hoặc - 5

Để thịt giò sống vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút sau đó nặn thịt thành nắm dài và xiên thịt vào cây.

Nem lụi thơm ngon đầy mê hoặc - 6

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng, cho 1 muỗng canh dầu vào. Khi dầu nóng, cho nem vào chiên với lửa vừa. Chiên vàng các mặt thì lấy nem ra xếp vào đĩa.

Nem lụi thơm ngon đầy mê hoặc - 7

Nem lụi thơm ngon đầy mê hoặc - 8

Nem lụi thơm ngon đầy mê hoặc - 9

Lưu ý, bạn có thể nướng nem lụi bằng bếp than hay lò nướng đều được nhé! Xếp nem lụi ra dĩa cùng với xà lách, dưa leo, táo cùng với chén tương ngọt.

Nem lụi thơm ngon đầy mê hoặc - 10

Nem lụi thơm ngon đầy mê hoặc - 11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm nem lụi!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon ngày Tết