Ngao hấp sả gừng cho chị em nhâm nhi

Bạn có thể làm món ngao hấp sả đơn giản mà ngon miệng này để đãi bạn bè tới chơi nhà!

Nguyên liệu:

- 500g ngao

- 2-3 nhánh sả, thái lát; 2 lát gừng; 2 tép tỏi bóc vỏ và thái lát; 2 quả ớt; bot hạt; xắt nhỏ; 30ml nước mắm; 15g đường; hạt tiêu xay; húng quế; nước

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

 ngao hap sa gung cho chi em nham nhi - 1

Cho ngao vào rửa sạch. Chà xát vỏ nếu cần. Sau đó ngâm ngao trong chậu nước có pha chút muối trong 4 giờ. Bạn có thể rửa sạch và thay nước 1-2 lần trong quá trình ngâm nếu có thể.

Bước 2: Đun sôi 1 ít nước trong một chảo. Tắt bếp và thêm ngào vào nồi nước rồi đậy vung lại. Trong vài giây, ngao sẽ mở miệng sau đó vớt ngao ra khỏi nồi. Nước ngao gạn bỏ sạn.

 ngao hap sa gung cho chi em nham nhi - 2

Bước 3: Cho sả, gừng, tỏi, ớt vào nồi nước ngao, có thể thêm nước nếu cần. Đun sôi nồi nước. Để nhỏ lửa trong 10-15 phút. Thêm nước mắm, đường nếu cần. Cho ngao trở lại nồi, đảo trong 30 giây hoặc hơn nếu cần. Không để ngao chín quá sẽ teo lại và mất ngọt.

 ngao hap sa gung cho chi em nham nhi - 3

Múc ngao ra bát, rắc chút ớt và trang trí với húng quế!

 ngao hap sa gung cho chi em nham nhi - 4

Món này nhâm nhi cùng bạn bè thì ngon phải biết!

 ngao hap sa gung cho chi em nham nhi - 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm ngao hấp gừng sả nhé!

Bếp Eva - Ốc nấu chuối đậu thơm ngonỐc nấu chuối đậu thơm ngonMón ốc nấu chuối đậu giản dị nhưng sẽ đem lại cảm giác ngon miệng khi thưởng thức.
Bếp Eva - Mẹo làm sạch ốc, nghêu, sòMẹo làm sạch ốc, nghêu, sòCách làm sạch bùn, đất và nhớt của ốc, nghê, sò chẳng hề khó nhưng không phải chị em nào cũng biết.
Bếp Eva - Tự làm ốc xào đãi bạn bè nào!Tự làm ốc xào đãi bạn bè nào!Thỉnh thoảng chị em cũng có thể tự thưởng cho mình món ốc xào hấp dẫn để cùng nhâm nhi với bạn bè nhé!
Theo Như Lan (Travelling) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7