Ngao hấp sả gừng cho chị em nhâm nhi

Ngày 21/07/2015 13:30 PM (GMT+7)

Bạn có thể làm món ngao hấp sả đơn giản mà ngon miệng này để đãi bạn bè tới chơi nhà!

Nguyên liệu:

- 500g ngao

- 2-3 nhánh sả, thái lát; 2 lát gừng; 2 tép tỏi bóc vỏ và thái lát; 2 quả ớt; bot hạt; xắt nhỏ; 30ml nước mắm; 15g đường; hạt tiêu xay; húng quế; nước

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Ngao hấp sả gừng cho chị em nhâm nhi - 1

Cho ngao vào rửa sạch. Chà xát vỏ nếu cần. Sau đó ngâm ngao trong chậu nước có pha chút muối trong 4 giờ. Bạn có thể rửa sạch và thay nước 1-2 lần trong quá trình ngâm nếu có thể.

Bước 2: Đun sôi 1 ít nước trong một chảo. Tắt bếp và thêm ngào vào nồi nước rồi đậy vung lại. Trong vài giây, ngao sẽ mở miệng sau đó vớt ngao ra khỏi nồi. Nước ngao gạn bỏ sạn.

Ngao hấp sả gừng cho chị em nhâm nhi - 2

Bước 3: Cho sả, gừng, tỏi, ớt vào nồi nước ngao, có thể thêm nước nếu cần. Đun sôi nồi nước. Để nhỏ lửa trong 10-15 phút. Thêm nước mắm, đường nếu cần. Cho ngao trở lại nồi, đảo trong 30 giây hoặc hơn nếu cần. Không để ngao chín quá sẽ teo lại và mất ngọt.

Ngao hấp sả gừng cho chị em nhâm nhi - 3

Múc ngao ra bát, rắc chút ớt và trang trí với húng quế!

Ngao hấp sả gừng cho chị em nhâm nhi - 4

Món này nhâm nhi cùng bạn bè thì ngon phải biết!

Ngao hấp sả gừng cho chị em nhâm nhi - 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm ngao hấp gừng sả nhé!

Như Lan (Travelling)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày