Ngất ngây với mứt vỏ bưởi thơm lừng

Ngày 07/01/2014 00:05 AM (GMT+7)

Chắc chắn bất kỳ vị khách nào cũng sẽ thích thú với món mứt vỏ bưởi trong ngày Tết.

Cách làm mứt vỏ bưởi không khó nhé chị em!

Nguyên liệu:

- Vỏ bưởi
- Đường kính trắng
- Phèn chua
- Muối
- Vani

Ngất ngây với mứt vỏ bưởi thơm lừng - 1

Thực hiện:

Bước 1: Vỏ bưởi đem rửa sạch, lạng bỏ bớt phần cùi trắng, thái miếng vừa ăn.

Ngất ngây với mứt vỏ bưởi thơm lừng - 2

Bước 2: Ngâm vỏ bưởi vào âu nước muối pha đậm đặc trong khoảng 5 tiếng, sau đó vớt ra bóp xả qua nước sạch vài lần cho bớt mặn và the. Cứ bóp và xả cho đến khi cắn thử miếng vỏ bưởi chỉ còn hơi the đắng ở mức bạn có thể ăn được là được

Ngất ngây với mứt vỏ bưởi thơm lừng - 3

Bước 3: Đun sôi khoảng 1 thìa cà phê phèn chua với nước, cho vỏ bưởi vào luộc khoảng 5 phút. Vớt vỏ bưởi ra xả lại với nước sạch môt lần nữa để loại bỏ mùi phèn chua.

Ngất ngây với mứt vỏ bưởi thơm lừng - 4

Bước 4: Vắt nhẹ cho vỏ bưởi ra bớt nước. Đem ướp vỏ bưởi với đường theo tỉ lệ 1kg vỏ bưởi đi với 600g đường. Ướp trong khoảng 5-7 tiếng hoặc đến khi đường tan hoàn toàn.

Ngất ngây với mứt vỏ bưởi thơm lừng - 5

Bước 5: Cho cả vỏ bưởi và nước đường vào chảo rộng, đun sôi đường thì hạ lửa nhỏ. Đun liu riu, thi thoảng đảo đều cho vỏ bưởi ngấm đường.

Ngất ngây với mứt vỏ bưởi thơm lừng - 6

Bước 6: Khi đường cạn gần hết thì dùng đũa đảo liên tục.

Ngất ngây với mứt vỏ bưởi thơm lừng - 7

Đường sẽ dần keo lại, sau đó kết tinh bám trắng vào miếng cùi bưởi. Lúc này đem nhỏ vào chảo mứt vài giọt vani rồi tắt bếp.

Ngất ngây với mứt vỏ bưởi thơm lừng - 8

Tay vẫn đảo đều liên tục trong khoảng 1 phút. Sau đó để nguội rồi cất mứt vỏ bưởi vào lọ kín để bảo quản.

Ngất ngây với mứt vỏ bưởi thơm lừng - 9

Ngất ngây với mứt vỏ bưởi thơm lừng - 10

Ngất ngây với mứt vỏ bưởi thơm lừng - 11

Chúc bạn và gia đình đón Tết quây quần bên món mứt vỏ bưởi ấm áp!

Yêu cầu thành phẩm:

Mứt vỏ bưởi đạt yêu cầu sẽ có mùi thơm phức, còn thoang thoảng vị the đặc trưng của vỏ bưởi, vị ngọt vừa phải từ đường và ít chua chua ngọt ngọt từ dưỡng chất tự nhiên ví dụ như chanh. Đặt biệt, loại vỏ bưởi dùng làm mứt phải có độ dày vừa phải, không quá mỏng. Mứt khô ráo không bị ướt. Ngoài ra, mứt có độ trong nhất định vừa phải, cắn vào còn the và có sớ vỏ quả bưởi nghe sừng sựt.

Thùy Nguyễn

Mứt ngon tại Bếp Eva:

Ngất ngây với mứt vỏ bưởi thơm lừng - 12

Mứt khế

Ngất ngây với mứt vỏ bưởi thơm lừng - 13

Mứt đu đủ

Ngất ngây với mứt vỏ bưởi thơm lừng - 14

Mứt khoai tây hoa mai

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm mứt Tết