Ngon cơm cá bạc má kho cà kiểu miền Nam

Ngày 22/11/2013 05:00 AM (GMT+7)

Cá bạc má kho cà nóng hổi và ăn cùng cơm trắng thì ngon phải biết!

Nguyên liệu:

- 2kg cá bạc má
5 cọng hành lá to
1,5 kg cà chua

Cách làm:

Bước 1: Cá rửa sạch, để ráo. Có thể để nguyên con rồi ướp hoặc cắt ngang đầu cá nhét đầu cá vào bụng cá. Mình kho kiểu miền Trung nên nhét đầu cá vào bụng nhé.

Ngon cơm cá bạc má kho cà kiểu miền Nam - 1

Bước 2: Cá ướp với  5 cọng hành lá to, 2 muỗng canh muối, 5 muỗng canh đường để 30 phút cho thấm.

Ngon cơm cá bạc má kho cà kiểu miền Nam - 2

Bước 3: Cà chua cắt nhỏ hoặc xay nhuyễn.

Ngon cơm cá bạc má kho cà kiểu miền Nam - 3

Bước 4: Phi thơm 1 muỗng canh tỏi, cho cà vào xào với 1 muỗng cafe muối, 2 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe bột ngọt.

Ngon cơm cá bạc má kho cà kiểu miền Nam - 4

Bước 5: Xếp 1 lớp cá rồi 1 lớp cà xen kẽ vào nồi áp suất, đun sôi lên thì hạ lửa. 

Ngon cơm cá bạc má kho cà kiểu miền Nam - 5

Nấu 15 phút nữa, tắt bếp, đợi nồi hết reo là được.

Ngon cơm cá bạc má kho cà kiểu miền Nam - 6

Bước 6: Dọn cá kho cà với cơm trắng, salad, ngò. Hoặc dùng với bánh mì nhé.

Ngon cơm cá bạc má kho cà kiểu miền Nam - 7

Ngon cơm cá bạc má kho cà kiểu miền Nam - 8

Cá kho với nồi áp suất rất nhanh và thấm. Nếu cá tươi vừa đi biển vào kho liền thì xương sẽ mềm nhừ đó.

Ngon cơm cá bạc má kho cà kiểu miền Nam - 9

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với cá bạc má kho cà!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày