Ngon cơm thịt xào mắm ruốc

Ngày 04/05/2013 05:00 AM (GMT+7)

Món thịt xào mắm ruốc rất hợp để thưởng thức với cơm nóng trong những ngày mát trời.

Những ngày mát trời, nhà mình thường làm món thịt xào mắm ruốc vừa thơm vừa cay. Nhà ít người nhưng cứ phải nấu thật nhiều vì món này rất hao cơm. Các bạn thử làm món ăn dân dã này nhé!

Nguyên liệu:

- 200 gram thịt ba rọi hoặc thịt đùi, phần nhiều mỡ mới ngon.
- 100 gram thịt xay, cũng nên chọn loại nhiều mỡ.
- Mắm ruốc ngon (3 muỗng canh)
- Hành khô, sả, ớt, gia vị
- Dưa leo ăn kèm

Ngon cơm thịt xào mắm ruốc - 1

Thực hiện:

Bước 1: Hành khô, sả băm nhuyễn. Ớt một phần băm nhuyễn, một phần xắt khoanh.

Ngon cơm thịt xào mắm ruốc - 2

Bước 2: Thịt ba rọi rửa sạch, xắt lát mỏng, ướp ít hạt nêm, hành, sả, ớt băm. Ướp thịt khoảng 15 phút.

Ngon cơm thịt xào mắm ruốc - 3

Bước 3: Mắm ruốc: nếu bạn dùng mắm ruốc chà thì không cần sơ chế. Nếu dùng mắm ruốc thường thì bạn cho mắm ruốc vào chén, hòa với nước lọc, khuấy đều, để cho mắm lắng cặn rồi chỉ sử dụng phần nước mắm mà thôi.

Ngon cơm thịt xào mắm ruốc - 4

Bước 4: Đun nóng dầu trong chảo, phi vàng hành khô và sả băm cho thơm rồi cho thịt ba rọi vào xào.

Ngon cơm thịt xào mắm ruốc - 5

Bước 5: Thịt ba rọi săn lại thì cho tiếp phần thịt xay.

Ngon cơm thịt xào mắm ruốc - 6

Bước 6: Cho mắm ruốc (hoặc nước mắm ruốc) vào chảo thịt. Nêm đường cho vừa ăn.

Ngon cơm thịt xào mắm ruốc - 7

Cuối cùng, các bạn cho phần ớt xắt khoanh vào chảo thịt xào mắm ruốc.

Ngon cơm thịt xào mắm ruốc - 8

Món thịt xào mắm ruốc thơm lừng đã hoàn thành, các bạn múc ra dĩa, kèm dưa leo xắt lát, ăn với cơm nóng rất ngon.

Ngon cơm thịt xào mắm ruốc - 9

Thông thường, mọi người chỉ dùng thịt ba rọi để làm món thịt xào mắm ruốc, ở đây mình cho thêm thịt xay, lựt xựt béo béo rất thú vị.

Ngon cơm thịt xào mắm ruốc - 10

Chúc bạn bữa cơm ngon miệng và ấm cúng!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày