Hấp dẫn với bánh bông lan cuộn dâu tây

Sự kiện: Làm bánh ngon

Thưởng thức từng khoanh bánh bông lan cuộn dâu tây mềm mại, thơm ngon, vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 4 lòng trắng trứng, 4 lòng đỏ trứng gà

- 1 nhúm nhỏ muối, ½ thìa cà phê tartar, 60gram đường, 40gram dầu ăn, 40gram sữa tươi không đường

- 50gram bột mỳ, 30gram bột ngô, ½ thìa cà phê vanilla, 100ml kem tươi

Ghi chú: tarta là tên gọi phổ biến của một dạng muối axit được tìm thấy trong nho, tự kết tinh ở vành những thùng rượu trong quá trình lên men rượu, và từ sản phẩm đó được tinh chế để cho ra Cream of tartar, dưới dạng bột, có màu trắng, không mùi và có vị chua. Nó được dùng để “ổn định” lòng trắng trứng khi đánh bông (để làm chiffon cake, meringues, soufflés, macarons,… hay để chống hiện tượng kết tinh đường khi làm kẹo,…)

 hap dan voi banh bong lan cuon dau tay - 1

Tham khảo cách làm bánh bông lan cuộn dâu tây dưới đây!

Cách làm:

Bước 1: Cho một chút muối vào lòng trắng trứng, đánh tan trong vòng 8 giâ. Sau đó, cho bột tarta đánh đến khi  thành hỗn hợp mịn như bọt xà phòng thì cho đường xay vào khuấy đều. Đánh tiếp ở tốc độ trung bình đến khi lòng trắng trứng tạo thành chóp là được.

 hap dan voi banh bong lan cuon dau tay - 2

 hap dan voi banh bong lan cuon dau tay - 3

Bước 2: Cho hỗn hợp lòng đỏ (từng lòng đổ một) và vani, dầu ăn, sữa tươi vào tô lòng trắng trứng đánh đều. Sau đó, từ từ rây bột vào, khuấy đều xung quanh thành tô theo một chiều.

 hap dan voi banh bong lan cuon dau tay - 4

Bước 3: Khởi động lò nướng nhiệt độ 170 độ C trong vòng 10 phút. Cho giấy nến vào khuôn đổ bột vào khuôn vỗ nhẹ vào thành khuôn cho bọt khí tan bánh sẽ nở đều. Nướng bánh trong vòng 20 phút ở nhiệt độ 170 độ C.

 hap dan voi banh bong lan cuon dau tay - 5

Bước 4: Sau khi bánh chín, lấy bánh ra khỏi lò, bạn để nguội bánh trong 5 phút rồi cuộn bánh lại trong một chiếc khăn, giấy nến để định hình bánh trong khoảng 30 phút.

 hap dan voi banh bong lan cuon dau tay - 6

Bước 5: Đổ kem tươi ra tô đánh ở tốc độ trung bình đến khi kem hơi đặc lại là được. Phủ kem lên bánh và dâu tây đã xắt nhỏ lên trên mặt bánh.

 hap dan voi banh bong lan cuon dau tay - 7

Cuộn bánh lại để vào ngăn mát khoảng 30 phút.

 hap dan voi banh bong lan cuon dau tay - 8

Sau đó, cắt từng lát bánh bông lan cuộn dâu tây và thưởng thức.

 hap dan voi banh bong lan cuon dau tay - 9

 hap dan voi banh bong lan cuon dau tay - 10

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bông lan cuộn dâu tây!

Bếp Eva - Bánh bông lan trứng muối sốt kemBánh bông lan trứng muối sốt kemBánh bông lan trứng muối sốt kem vừa ngon lại hấp dẫn, chị em hãy làm cho cả nhà dịp cuối tuần nhé!
Bếp Eva - Làm bánh donut trong cốc bằng lò vi sóng chỉ chưa đầy 1 phútLàm bánh donut trong cốc bằng lò vi sóng chỉ chưa đầy 1 phútChỉ bằng một chiếc cốc, lò vi sóng cùng vài nguyên liệu cơ bản, Gemma Stafford đã làm ra một chiếc bánh donut cực ngon chỉ trong...
Bếp Eva - Bánh bò đường thốt nốt nướng tuyệt ngonBánh bò đường thốt nốt nướng tuyệt ngonBánh bò đường thốt nốt nướng tuyệt ngon khiến ai cũng muốn ăn thêm lần nữa.
Theo Tống Lê Tâm (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7