Ngon miệng với xôi bọc bánh gấc hấp

Món xôi bọc bánh gấc hấp thơm ngon giúp cả nhà đổi vị cho bữa sáng.

Thành phần:

- 200gr bột nếp

- 200gr gạo nếp

- 100gr thịt gấc

- 100gr đậu xanh

- 50-80gr thịt ba chỉ, 2 củ hành khô, 2 thìa nhỏ muối, 1 thìa hạt tiêu.

 ngon mieng voi xoi boc banh gac hap - 1

Cách làm:

Bước 1: Gạo nếp và đậu xanh ngâm trước khoảng 4-5 tiếng. Sau đó ta làm vỏ bánh gấc: bột nếp và thịt gấc ta trộn đều cùng non một bát nhỏ nước lọc, dùng tay nhào thật đều thành phần đến khi bột mịn và không dính tay.

 ngon mieng voi xoi boc banh gac hap - 2

Bước 2: Cách làm nhân đậu xanh xào thịt ba chỉ: Đậu xanh hấp chín đánh thật nhuyễn. Thịt ba chỉ chần qua nước sôi, rồi thái hạt lựu, hành củ băm nhỏ.

 ngon mieng voi xoi boc banh gac hap - 3

Bước 3: Phi hành thơm vàng và cho thịt vào rang se lại rồi nêm gia vị, hạt tiêu vừa miệng.

 ngon mieng voi xoi boc banh gac hap - 4

Bước 4: Trộn thịt đã rang với đậu xanh.

 ngon mieng voi xoi boc banh gac hap - 5

Bước 5: Chia đều vỏ bánh với nhân đậu xanh phần bằng nhau, lần lượt bọc lại thành hình tròn đều.

 ngon mieng voi xoi boc banh gac hap - 6

 ngon mieng voi xoi boc banh gac hap - 7

Bước 6: Xếp bánh vào xửng có lót gạo nếp phía dưới và bọc gạo nếp đều khắp bánh và hấp trong khoảng 20-30 phút là bánh chín.

 ngon mieng voi xoi boc banh gac hap - 8

 ngon mieng voi xoi boc banh gac hap - 9

Bánh gấc bọc xôi hấp thơm ngon tuyệt vời!

 ngon mieng voi xoi boc banh gac hap - 10

 ngon mieng voi xoi boc banh gac hap - 11

 ngon mieng voi xoi boc banh gac hap - 12

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm xôi bọc bánh gấc!

Bếp Eva - Ăn sáng với bánh ga-tô ruốc mặnĂn sáng với bánh ga-tô ruốc mặnBánh gato mềm, xốp ăn cùng với ruốc trở thành món nhẹ cho bữa sáng của bạn.
Bếp Eva - Ăn sáng với món xôi khúc ngày lạnhĂn sáng với món xôi khúc ngày lạnhXôi khúc dẻo thơm lại có chút sần sật, nóng hổi này chắc chắn sẽ là hài lòng cả nhà trong bữa sáng.
Bếp Eva - Ăn sáng với cháo lá dứa nhé!Ăn sáng với cháo lá dứa nhé!Chắc chắn hương vị của lá dứa sẽ khiến món cháo hàng ngày của bạn thêm hấp dẫn hơn nhiều.
Theo Thùy Anh (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7