Ngon ngất ngây kẹo Marshmallow vị cam

Sự kiện: Làm bánh ngon

Thưởng thức những viên kẹo marshmallow mềm dẻo cùng hương vị cam nồng ấm rồi nhấm nháp cùng chút trà nóng hổi thật là tuyệt.

Marshmallow là một loại kẹo dẻo làm từ đường, nước, si rô ngô, gelatin, hương liệu vani và đôi khi còn có phẩm màu thực phẩm. Một số công thức còn cho cả trứng gà vào kẹo. Loại kẹo mềm dẻo này luôn được yêu thích. Vào dịp Tết tới đây, bạn cũng có thể làm kẹo marshmallow để đãi khách như marshmallow vị cam chẳng hạn. Bạn có thể tham khảo cách làm kẹo Marshmallow vị cam dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

- 250ml nước cam (bạn mua nước cam trong siêu thị)
- 80gr đường
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 20gr bột gelatin hoặc 12 lá gelatin
- 20gr tinh bột khoai tây hay tinh bột ngô
Lưu ý: Bạn có thể dùng bất cứ hương vị trái cây nào cho bánh mà bạn thích nhé.

 ngon ngat ngay keo marshmallow vi cam - 1

Thực hiện:

Bước 1: Bột khoai tây hay bột bắp rắc 1/2 ra khuôn trước.

 ngon ngat ngay keo marshmallow vi cam - 2

Bước 2: Lá gelatin ngâm vào nước lạnh có để vài cục đá lạnh ngâm trong 20 phút cho lá gelatin mềm. Nếu bạn dùng bột thì hòa tan bột trong 1 cái chén có 40ml nước lạnh.

 ngon ngat ngay keo marshmallow vi cam - 3

Bước 3: Đường, nước cam, nước chanh cho vào nồi hoà tan và bắc lên bếp, đun sôi rồi tắt bếp ngay (nhiệt độ nóng khoảng 120 độ C).

 ngon ngat ngay keo marshmallow vi cam - 4

Bước 4: Bây giờ bạn vớt lá gelatin cho vào nồi nước cam đang nóng hòa đều và để 7 phút cho nước cam nguội bớt.

 ngon ngat ngay keo marshmallow vi cam - 5

Bước 5: Dùng máy đánh trứng đánh cho nguyên liệu này bông lên chuyển qua màu trắng ngà là được (thời gian đánh không giới hạn).

 ngon ngat ngay keo marshmallow vi cam - 6

 ngon ngat ngay keo marshmallow vi cam - 7

Bước 6: Nhanh tay đổ hỗn hợp này vào khay đã rắc bột khoai tây, để 1-2 tiếng cho kẹo marshmallow định hình.

 ngon ngat ngay keo marshmallow vi cam - 8

Bước 7: Lăn qua bột khoai tây còn lại và cho vào hũ thủy tinh. Dùng dao cắt miếng vuông to nhỏ tùy thích.

 ngon ngat ngay keo marshmallow vi cam - 9

 ngon ngat ngay keo marshmallow vi cam - 10

 ngon ngat ngay keo marshmallow vi cam - 11

Bảo quản kẹo marshmallow nơi thoáng mát bạn nhé.

 ngon ngat ngay keo marshmallow vi cam - 12

 ngon ngat ngay keo marshmallow vi cam - 13

 ngon ngat ngay keo marshmallow vi cam - 14

 ngon ngat ngay keo marshmallow vi cam - 15

 ngon ngat ngay keo marshmallow vi cam - 16

Chúc các bạn thành công với cách làm món marshmallow vị cam hấp dẫn!

Bếp Eva - Kẹo dẻo bạc hà để Giáng sinh thêm vuiKẹo dẻo bạc hà để Giáng sinh thêm vuiĐảm bảo món kẹo dẻo này sẽ vô cùng “đắt khách” trong lễ Giáng sinh đấy nhé!
Bếp Eva - Kẹo lê dẻo thơm ngon đãi kháchKẹo lê dẻo thơm ngon đãi kháchMón kẹo hoa quả dẻo dẻo ngọt ngào này mà đãi khách vào dịp Tết thì quá tuyệt nhỉ.
Bếp Eva - Công thức làm kẹo socola và kem giúp thanh lọc cơ thểCông thức làm kẹo socola và kem giúp thanh lọc cơ thểHai blogger ẩm thực là Ella Woodward và Saskia đã sáng tạo nên công thức cho những món ăn ngọt nhưng lại giúp... giảm cân và thanh...
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7