Ngồng cải xào tỏi ăn kèm dầu hào

Những ngọn ngồng cải giòn ngon, xanh tươi, sẽ trở thành món khai vị hấp dẫn cho bữa ăn.

Nguyên liệu:

- 450g ngồng cải

- 30ml dầu thực vật

- 3 tép tỏi, nghiền nát hoặc thái lát

- 2,5g muối

- 100ml nước luộc gà (hoặc nước luộc rau)

- Dầu hào

 ngong cai xao toi an kem dau hao - 1

Cách làm:

Bước 1: Ngồng cải nhặt sạch lá già, dùng dao tước bỏ vỏ già ở phần cuống.

 ngong cai xao toi an kem dau hao - 2

 ngong cai xao toi an kem dau hao - 3

Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong chảo ở ngọn lửa lớn. Cho tỏi vào dầu ăn chảo, xào cho đến khi thơm.

 ngong cai xao toi an kem dau hao - 4

 ngong cai xao toi an kem dau hao - 5

Sau đó, cho ngồng cải vào xào. Rắc muối, đảo đều rồi xò cho đến khi tái.

 ngong cai xao toi an kem dau hao - 6

Cho nước dùng gà vào chảo và đun liu riu cho đến khi thân của ngồng cải có màu xanh thẫm.

 ngong cai xao toi an kem dau hao - 7

Tắt bếp, cho ngồng cải xào tỏi lên đĩa, rưới ít dầu hào lên trên rồi thưởng thức!

 ngong cai xao toi an kem dau hao - 8

 ngong cai xao toi an kem dau hao - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ngồng cải xào tỏi!

Bếp Eva - Canh cải thảo kiểu Hàn ấm bụngCanh cải thảo kiểu Hàn ấm bụngMón canh cải thảo nóng hổi thêm vị cay nhẹ sẽ khiến bữa cơm thêm ấm áp, dễ chịu.
Bếp Eva - Bắp cải xào, sốt cà chua hấp dẫnBắp cải xào, sốt cà chua hấp dẫnThỉnh thoảng bạn có thể thay đổi cách chế biến món bắp cải như thế này cũng khá ngon nhé!
Bếp Eva - Ngon cơm với thịt heo om củ cải trắngNgon cơm với thịt heo om củ cải trắngVào thu, những món ăn ấm nóng như thịt heo om củ cải trắng sẽ là sự lựa chọn hợp lý cho bữa cơm nhà bạn.
Theo Như Lan (URB) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7