Ngọt ngon canh cua nấu thiên lý

Canh cua thiên lý vừa ngon lại ngọt, vô cùng bổ dưỡng chị em thỉnh thoảng hãy nấu cho cả nhà nhé.

Nguyên liệu:

- Cua đồng: 200g
- Hoa thiên lý: 150g
- Gia vị: bột canh, bột nêm, mì chính.

 ngot ngon canh cua nau thien ly - 1

Cách làm:

Bước 1: Cua đồng rửa sạch cho hết bẩn, bóc bỏ mai, yếm. Phần mai cua dùng tăm khều gạch để riêng, phần thịt cua xóc lại với chút muối, rửa lại nhiều lần cho sạch.

 ngot ngon canh cua nau thien ly - 2

Bước 2: Hoa thiên lý rửa sạch để ráo.

 ngot ngon canh cua nau thien ly - 3

Bước 3: Thịt cua cho vào cối giã hoặc vào máy xay xay nhuyễn, lọc qua một cái rây lấy đủ phần nước ăn.

 ngot ngon canh cua nau thien ly - 4

Bước 4: Nêm 1 thìa canh bột nêm, dùng đũa khuấy đều và đặt lên bếp đun lửa vừa để nồi canh đóng gạch.

 ngot ngon canh cua nau thien ly - 5

Bước 5: Khi nồi nước cua sôi, hạ bớt lửa, vớt phần gạch cua ra bát, thả hoa thiên lý vào rồi nêm gia vị vừa miệng. Đun khoảng 1-2 phút rồi chút canh ra bát nêm một chút mì chính.

 ngot ngon canh cua nau thien ly - 6

Mùa hè có bát canh cua hoa thiên lý thì thật là tuyệt.

 ngot ngon canh cua nau thien ly - 7

Nước cua thanh ngọt, hoa thiên lý bùi bùi rất ngon miệng.

 ngot ngon canh cua nau thien ly - 8

 ngot ngon canh cua nau thien ly - 9

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với canh cua hoa thiên lý dễ ăn!

Bếp Eva - Canh hến nấu chua đầy hấp dẫnCanh hến nấu chua đầy hấp dẫnVị ngọt của hến, chua dịu của cà chua, khế cùng với mùi thơm của rau răm đã tạo nên sức hấp dẫn cho món canh này đặc biệt trong...
Bếp Eva - Canh bí đao nhồi thịt thanh mátCanh bí đao nhồi thịt thanh mátMón canh bí đao nhồi thịt rất đơn giản lại thơm ngon, mát dịu rất thích hợp với bữa cơm mùa hè.
Bếp Eva - Canh mướp đậu hũ non đưa cơmCanh mướp đậu hũ non đưa cơmCanh mướp đậu hũ non thanh mát, ngon miệng lại đẹp mắt vô cùng hấp dẫn.
Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7