Người Uzbekistan nấu cơm như thế nào?

Ngày 16/10/2013 15:53 PM (GMT+7)

Cũng là nấu cơm nhưng hãy thử xem món cơm của người Uzbekistan khác Việt Nam như thế nào nhé!

Món cơm của người Uzbekistan cũng không khó nấu đâu bạn nhé!

Nguyên liệu:

- 700g thịt cừu

- 2 củ hành tây cỡ trung bình

- 5 củ cà rốt cỡ trung bình

- 3 chén hạt gạo dài

- 2 củ tỏi

- 3/2 chén dầu ô liu

- Muối và hạt tiêu

Cách làm:

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái thành miếng dài và có độ dày khoảng 0,5cm.

Người Uzbekistan nấu cơm như thế nào? - 1

Người Uzbekistan nấu cơm như thế nào? - 2

Hành tây cắt thành các miếng dạng nửa vòng tròn.

Người Uzbekistan nấu cơm như thế nào? - 3

Thịt cắt thành các miếng có kích cỡ 2,5cm.

Người Uzbekistan nấu cơm như thế nào? - 4

Làm nóng dầu trong một nồi gang. Cho thịt vào đảo cho đến khi có màu vàng nâu.

Người Uzbekistan nấu cơm như thế nào? - 5

Người Uzbekistan nấu cơm như thế nào? - 6

Cho hành tây vào thịt và nấu cho đến khi hành cũng có màu vàng nâu. Thêm cà rốt rồi nấu cho đến khi mềm. Sau đó đổ gạo vào (gạo nên vo vài lần bằng nước lạnh để gạo bớt dính vào nhau khi chín).

Người Uzbekistan nấu cơm như thế nào? - 7

Người Uzbekistan nấu cơm như thế nào? - 8

Người Uzbekistan nấu cơm như thế nào? - 9

Cắt bỏ phần trên của củ tỏi.

Người Uzbekistan nấu cơm như thế nào? - 10

Sau đó, vùi tỏi vào trong gạo.

Người Uzbekistan nấu cơm như thế nào? - 11

Người Uzbekistan nấu cơm như thế nào? - 12

Cho nước vào nồi để nấu cơm (nước cách mặt gạo khoảng 2,5cm). Sau đó đậy vung lại và nấu cơm. Để ở nhiệt độ vừa rồi giảm dần cho đến mức thấp nhất. Nấu ăn trong khoảng 40-50 phút là được.

Người Uzbekistan nấu cơm như thế nào? - 13

Người Uzbekistan nấu cơm như thế nào? - 14

Hãy thử một lần nấu món cơm của người Uzbekistan này xem sao nhé!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ăn Âu khó cưỡng