Cũng là nấu cơm nhưng hãy thử xem món cơm của người Uzbekistan khác Việt Nam như thế nào nhé!
Món cơm của người Uzbekistan cũng không khó nấu đâu bạn nhé!
Nguyên liệu:
- 700g thịt cừu
- 2 củ hành tây cỡ trung bình
- 5 củ cà rốt cỡ trung bình
- 3 chén hạt gạo dài
- 2 củ tỏi
- 3/2 chén dầu ô liu
- Muối và hạt tiêu
Cách làm:
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái thành miếng dài và có độ dày khoảng 0,5cm.
Hành tây cắt thành các miếng dạng nửa vòng tròn.
Thịt cắt thành các miếng có kích cỡ 2,5cm.
Làm nóng dầu trong một nồi gang. Cho thịt vào đảo cho đến khi có màu vàng nâu.
Cho hành tây vào thịt và nấu cho đến khi hành cũng có màu vàng nâu. Thêm cà rốt rồi nấu cho đến khi mềm. Sau đó đổ gạo vào (gạo nên vo vài lần bằng nước lạnh để gạo bớt dính vào nhau khi chín).
Cắt bỏ phần trên của củ tỏi.
Sau đó, vùi tỏi vào trong gạo.
Cho nước vào nồi để nấu cơm (nước cách mặt gạo khoảng 2,5cm). Sau đó đậy vung lại và nấu cơm. Để ở nhiệt độ vừa rồi giảm dần cho đến mức thấp nhất. Nấu ăn trong khoảng 40-50 phút là được.
Hãy thử một lần nấu món cơm của người Uzbekistan này xem sao nhé!