Nhâm nhi chân gà om kiểu Trung Quốc

Đây hoàn toàn là một cách biến tấu mới giúp cho món chân gà trở nên ngon và hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu:

- 20 cái chân gà, chặt móng và làm sạch

- Dầu để chiên

- Nước đá để ngâm chân gà

Nước sốt:

- 2 tép tỏi băm nhỏ; 2 nhánh hành lá thái nhỏ; 2 quả ớt tươi băm nhỏ; 2,5cm gừng băm nhỏ; 15ml xì dầu; 7ml dầu hào; 2 cánh hoa hồi; 1 cốc nước ấm

Cách làm:

Bước 1: Chặt mỗi cái chân gà làm thành hai phần.

Bước 2: Đun sôi nồi nước, thêm 2,5g muối và 2,5g đường (để chân gà không bị nứt da), 2,5ml giấm gạo (làm chân gà trắng hơn) vào. Cho chân gà vào chần 2 phút, cho ra ngoài, để ráo nước.

 nham nhi chan ga om kieu trung quoc - 1

Bước 3: Thêm 15ml xì dầu loại nhạt màu vào ướp với chân gà trong 30 phút.

- Sau đó, đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng, thêm chân gà vào chiên cho đến khi có màu vàng và khô.

 nham nhi chan ga om kieu trung quoc - 2

Bước 4: Cho chân gà ra một bát nước đá. Ngâm chân gà từ 3-4 giờ để làm cho màu chân gà đẹp hơn.

 nham nhi chan ga om kieu trung quoc - 3

Bước 5: Cho các nguyên liệu làm nước sốt trộn với chân gà, cho vào một chảo sâu, đun nhỏ lửa trong 15 phút sau đó bật to lửa để nước sốt dày lên.

 nham nhi chan ga om kieu trung quoc - 4

 nham nhi chan ga om kieu trung quoc - 5

Cho chân gà om ra đĩa và thưởng thức nhé!

 nham nhi chan ga om kieu trung quoc - 6

 nham nhi chan ga om kieu trung quoc - 7

Ăn nóng chân gà om nhé!

 nham nhi chan ga om kieu trung quoc - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chân gà om!

Theo Như Lan (China SF) (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác