Nhâm nhi nem bì thính cuốn tuyệt ngon

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay món nem bì thính cho ông xã lai rai với bạn bè rồi.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 450g thịt lợn nạc, cắt đôi

- 2 củ tỏi, băm nhỏ; 150g bì heo luộc; 2 muỗng canh dầu ăn; 4-5 muỗng canh thính gạo rang; Nước; muối, đường vừa đủ

- Bánh tráng (bánh đa)

- Rau thơm, rửa sạch

PHẦN 2: CHẾ BIẾN

Bước 1: Đun sôi nước trong chảo, cho thịt vào luộc cho hết màu hồng (nhưng chưa chín).

 nham nhi nem bi thinh cuon tuyet ngon - 1
 

Bước 2: Sau đó, cho rửa sạch chảo, thêm ít nước, cho thịt vào với ít muối và đường. Nấu đến khi nước ngấm vào thịt. Cho dầu ăn vào chảo, chiên thịt đến khi bề ngoài sém vàng hoặc cho thịt chín hoàn toàn.

 nham nhi nem bi thinh cuon tuyet ngon - 3
 

Bước 3: Cho thịt ra, thái thành các miếng mỏng, dài, cho ra bát, để sang một bên.

 nham nhi nem bi thinh cuon tuyet ngon - 5
 

Bì theo cắt thành các khúc vừa ăn.

 nham nhi nem bi thinh cuon tuyet ngon - 7
 

Tỏi băm cho vào phi thơm, để ra bát.

 nham nhi nem bi thinh cuon tuyet ngon - 9
 

Cho thính gạo vào rang lại cho thơm rồi cho ra bát, để nguội.

 nham nhi nem bi thinh cuon tuyet ngon - 11
 

Bước 4: Cho bì heo vào bát thịt, cùng tỏi và thính, trộn đều.

 nham nhi nem bi thinh cuon tuyet ngon - 13
 

 nham nhi nem bi thinh cuon tuyet ngon - 15
 

Trải bánh tráng ra đĩa, xếp rau thơm lên, rồi cho bì thính vào, cuộn lại.

 nham nhi nem bi thinh cuon tuyet ngon - 17
 

Nem bì thính cuốn ăn chấm với nước mắm chua ngọt rất ngon!

 nham nhi nem bi thinh cuon tuyet ngon - 19

 nham nhi nem bi thinh cuon tuyet ngon - 20

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm nem bì thính!

Bếp Eva - Sườn non rang thính bạn thử chưa?Sườn non rang thính bạn thử chưa?Món sườn non rang thính vừa thơm ngon lại lạ miệng, chị em hãy chế biến nhé!
Bếp Eva - Gỏi măng thịt heo trộn thính đầy hấp dẫnGỏi măng thịt heo trộn thính đầy hấp dẫnMột món ăn dân dã và đặc trưng của dải đất miền Trung nhưng lại vô cùng hấp dẫn bởi vị giòn giòn của măng tươi quện với vị bùi bùi...
Bếp Eva - Chồng mê mẩn chạo thịt thính thơm lừngChồng mê mẩn chạo thịt thính thơm lừngChạo thịt thính cuộn với rau sống cùng bánh tráng, chấm nước mắm chua ngọt hay tương ớt đều ngon.
Theo Ngọc Lan (Dịch từ Bor) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7