Chỉ 2 phút nướng bánh dâu tây bằng lò vi sóng

Chỉ cần 1-2 phút nướng trong lò vi sóng là bạn đã có món bánh dâu tây ngon ngất ngây cho bữa sáng.

Nguyên liệu:

- 35g bột mì + 5g bột mig

- 1.5g bột nở; 30g đường mía; 1 nhúm muối; 60ml sữa; 15ml dầu hạt cải; 5ml vani chiết xuất; 1 quả dâu tây tươi, thái nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Trộn tất cả các nguyên liệu khô  gồm bột mì, bột nở, đường, muối vào trong một bát.

 chi 2 phut nuong banh dau tay bang lo vi song - 1

Bước 2: Thêm sữa, dầu, vani vào các nguyên liệu khô và trộn đến khi hỗn hợp bột bánh mịn.

 chi 2 phut nuong banh dau tay bang lo vi song - 2

Bước 3: Cho dâu tây thái nhỏ vào trộn tiếp.

 chi 2 phut nuong banh dau tay bang lo vi song - 3

Bước 4: Sau đó đổ hỗn hợp bột vào khay nướng bánh (khay sứ). Chỉ cho bột vào ¾ khay để bánh còn nở. Cho vào lò vi sóng và quay bánh trong 1-2 phút là được.

 chi 2 phut nuong banh dau tay bang lo vi song - 4

Bánh ăn nóng hoặc lạnh đều ngon. Bạn cũng có thể ăn kèm thêm dâu tây tươi xắt nhỏ.

 chi 2 phut nuong banh dau tay bang lo vi song - 5

 chi 2 phut nuong banh dau tay bang lo vi song - 6

Lưu ý:

- Bánh được nướng chín trong lò vi sóng chứ không phải trong lò nướng bánh thông thường.

- Vì mỗi lò vi sóng khác nhau nên bạn có thể thay đổi kích cỡ của khay nướng sao cho phù hợp. Vì thế thời gian quay bánh trong lò vi sóng cũng khác nhau và dao động từ 1-2 phút.

- Bạn có thể tắt lò vi sóng ngay khi bạn cảm thấy bánh đã chín. Trong bài này, thời gian nướng khoảng 1 phút 30 giây.

- Không nướng lâu hơn sẽ làm bánh bị khô.

 chi 2 phut nuong banh dau tay bang lo vi song - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh dâu tây, vani!

Bếp Eva - Mug cake xoài dừa siêu ngonMug cake xoài dừa siêu ngonRất đơn giản, dễ làm, bánh mug cake xoài dừa sẽ đem lại cho bạn bữa lót dạ cực ngon và hấp dẫn.
Bếp Eva - Mug cake chanh đơn giản mà ngonMug cake chanh đơn giản mà ngonVừa thơm ngon, đơn giản, nhanh gọn, dễ làm, mug cake chanh sẽ khiến nhiều chị em bận rộn phải hài lòng.
Bếp Eva - 6 nguy hiểm khó lường khi dùng lò vi sóng6 nguy hiểm khó lường khi dùng lò vi sóngCác loại rau hoặc sữa được hâm nóng bằng lò vi sóng có thể làm giảm tế bào hồng cầu và tăng các tế bào máu trắng trong cơ thể.
Theo Như Lan (Revisfood O) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7