Nhanh gọn với canh rau củ

Với cách nấu súp rau củ cắt hạt lựu thế này thì người lớn tuổi trong gia đình và các cháu nhỏ cũng rất dễ ăn. Rau củ cắt hạt lựu lại nhanh chín, thích hợp cho những ai bận rộn.

Nguyên liệu:

- 1/2 kg rau củ (cà rốt, khoai tây, củ dền, su su, bắp cải, bông cải, đậu ... tùy thích)
- 150g thịt nạc

 nhanh gon voi canh rau cu - 1

Cách làm:

Bước 1: Các loại củ gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu vừa ăn.

 nhanh gon voi canh rau cu - 2

Bước 2: Thịt nạc cắt hạt lựu. Ướp thịt với 2 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe đường, ít đầu hành lá.

 nhanh gon voi canh rau cu - 3

Bước 3: Nấu sôi 1 lít nước, thêm 1 muỗng cafe muối vào, cho cà rốt với củ dền đun cho hơm mềm, thêm khoai tây, su su vào, đun sôi lên thì cho thịt đã ướp vào.

 nhanh gon voi canh rau cu - 4

Bước 4: Nấu sôi cho thịt và rau củ mềm, nêm lại cho vừa khẩu vị.

 nhanh gon voi canh rau cu - 5

Bước 5: Dọn canh nóng rắc tí hành ngò, tiêu nếu thích.

 nhanh gon voi canh rau cu - 6

Canh rau củ đơn giản, nấu nhanh và tùy thích ăn loại rau củ nào mà cho thêm vào, thích hợp cho gia đình có người lớn tuổi và trẻ nhỏ.

 nhanh gon voi canh rau cu - 7

 Chúc các bạn ngon miệng với món canh rau củ bổ dưỡng!

Bếp Eva - Canh gà hầm khoai tây nóng bỏng lưỡiCanh gà hầm khoai tây nóng bỏng lưỡiThỉnh thoảng đổi món với canh gà hầm khoai tây để làm mới bữa ăn cho cả nhà nhé!
Bếp Eva - Canh sườn thập cẩm hấp dẫnCanh sườn thập cẩm hấp dẫnMón canh sườn thập cẩm thơm ngon nóng hổi sẽ đem lại bữa cơm hấp dẫn cho cả nhà.
Bếp Eva - Canh gà lá giang đã ngon còn bổCanh gà lá giang đã ngon còn bổCanh gà lá giang với vị canh chua chua, ngòn ngọt, ấm, nóng vừa ngon lại bổ dưỡng, rất hợp với tiết trời lạnh giá.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7