Những biến tấu đơn giản mà ngon của mề gà

Mề gà tuy rẻ nhưng lại có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn khác nhau.

Miến nấu lòng, mề gà

Nguyên liệu:

- Lòng mề gà (có thể thêm buồng trứng non nếu có)

- Nước dùng xương ninh từ xương gà hoặc xương lợn (lượng nước đủ dùng)

- Miến; mộc nhĩ, nấm hương

- Hành khô, hành tươi, rau mùi rau dăm…

- Gia vị muối, mỳ chính.

 nhung bien tau don gian ma ngon cua me ga - 1

Thực hiện:

- Miến đem ngâm với nước cho nở. Mộc nhĩ, nấm hương cũng ngâm nước cho nở, mộc nhĩ rửa sạch, nấm hương cắt chân. Hành, dăm…nhặt và rửa sạch, thái nhỏ. Mộc nhĩ, nấm hương thái chỉ.

- Lòng mề gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp với 1 chút gia vị cho ngấm.

 nhung bien tau don gian ma ngon cua me ga - 2

- Miến sau khi ngâm với nước vớt ra rửa sạch và cắt ngắn.

- Cho lòng mề gà đã ướp vào xào cùng với mộc nhĩ nấm hương cho chín.

- Nước dùng đun sôi, nêm nếm gia vị vừa miệng ăn, thả miến vào trần và vớt ra bát, bày lòng gà xào lên trên cùng với hành dăm, đổ nước dùng vào bát miến. Miến nấu nên ăn lúc nóng, để lâu sợi miến sẽ bị trương và nguội.

Mề gà nướng sả ớt

Nguyên liệu:

- 300 gr mề gà

- 1 nhánh sả băm; 3 tép tỏi băm; 1 trái ớt sừng băm; 1 củ hành tím băm; 1 muỗng cà phê mật ong; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng canh đường; 1/2 muỗng canh bốt nghệ; 1 muỗng canh xì dầu hay nước mắm.

 nhung bien tau don gian ma ngon cua me ga - 3

Thực hiện:

- Mề gà rửa nước lạnh có pha muối, nhồi bóp thật kĩ, sau đó xả qua nước lạnh và trụng sơ qua nước nóng cho mề hết hôi. Để ráo nước. 

- Cho mề gà vào tô cùng với các gia vị hành, tỏi, nước mắm... Trộn đều và ướp 30 phút. 

- Xiên mề gà vào que xiên thịt. Rồi xếp lên khay hay vỉ nướng. 

 nhung bien tau don gian ma ngon cua me ga - 4

- Mở lò nướng 230 -240 độ trước 10 phút, sau đó cho khay mề gà vào nướng mỗi bên 15 phút là mề chín và vàng mặt.

- Xếp xà lách rau thơm ra dĩa, cùng dưa leo, cà chua. Sau đó cho xiên mề vàng thơm lên rau. Khi ăn bạn cuốn mề gà với rau xà lách, tía tô cùng với dưa leo, cà chua....

Chấm mề gà nướng sả ớt với nước mắm chua ngọt, tương ớt hoạc ăn chung với cơm!

Mề gà xào sả ớt

Nguyên liệu:

- Mề gà, tim gà: 300 gr

- 1 trái ớt băm nhỏ bạn có thể dùng ớt bột; 2 muỗng canh sả băm; 1 muỗng cà phê tỏi băm;

- Gia vị: 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê bột nghệ; 1/2 củ hành tây thái múi nhỏ.

 nhung bien tau don gian ma ngon cua me ga - 5

Thực hiện:

- Mề gà cắt bỏ phần mỡ, thái miếng vừa ăn. Tim chẻ đôi bỏ phần máu bầm bên trong. Rửa mề tim gà với nước pha muối, sau đó xả qua nước lạnh thật sạch.

- Ướp vào mề - tim gà các gia vị phía trên (ngoại trừ hành tây). 

- Để 20 phút cho mề gà và tim ngấm gia vị.

 nhung bien tau don gian ma ngon cua me ga - 6

- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho mề tim gà vào xào với lửa vừa

- Xào 5 phút thì cho 1/3 chén nước vào xào cho đến khi nước cạn, mề gà chín, cho hành tây vào đảo đều, mêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp. 

- Trình bày: Cho mề tim gà ra đĩa, trang trí hoa cà rốt và vài lát hành lá thái nhỏ cho đẹp. 

Mề gà xào sả ớt tuy khá đơn giản nhưng rất dễ nhậu lại đưa cơm.

Tim, mề gà chiên giòn

Nguyên liệu:

- 200 gr tim gà

- 200 gr mề gà

- 150 gr bột chiên giòn; 1 muỗng canh tỏi băm thật nhuyễn; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê ngũ vị hương; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 củ hành tím băm thật nhỏ; 1/4 muỗng cà phê đường; 1 muỗng canh rượu trắng nếu có.

 nhung bien tau don gian ma ngon cua me ga - 7

Thực hiện:

- Mề và tim gà rửa với nước pha muối, nhồi bóp thật kĩ, sau đó xả qua nước lạnh thật sạch (bạn có thể rửa với nước gừng cho tim và mể gà thơm hơn). Cắt mề gà và tim gà vừa ăn. 

- Ướp các gia vị phía trên vào tim mề trộn đều để 2 tiếng cho thấm.

- Cho bột chiên giòn vào bao nilon. Sau đó, gắp tim mể gà bỏ vào chung (bỏ nước ướp gia vị chảy ra từ tim-mề).

- Lắc cho bột bám đều tim và mề.

 nhung bien tau don gian ma ngon cua me ga - 8

- Bắt chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho tim, mề gà vào chiên với lửa vừa. Khi thấy lớp bột có màu vàng đẹp là đã chín.

- Gắp tim, mề gà chiên giòn ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Trình bày: Cắt 1 ít dưa leo, xếp hình trái tim, sau đó cho tim - mề vào giữa. Trang trí thêm hoa cà rốt cho rực rỡ. Tim - mề gà chiên gión ăn nóng chấm với tương ớt rất ngon. Đây là món ăn chơi hay ăn với cơm đều rất hợp.

Bếp Eva - 12 biến tấu hấp dẫn với mì tôm12 biến tấu hấp dẫn với mì tômNếu bạn đã chán ngấy với bát mỳ tôm được chế biến theo cách thông thường, hãy kết hợp với các nguyên liệu khác để có món ăn mới...
Bếp Eva - 4 biến tấu thơm ngon của bánh bao cho bữa sáng4 biến tấu thơm ngon của bánh bao cho bữa sángChị em có thể làm những chiếc bánh bao nóng hổi này cho gia đình thưởng thức vào bữa sáng cuối tuần.
Bếp Eva - 13 biến tấu hấp dẫn của trứng13 biến tấu hấp dẫn của trứngCó rất nhiều cách khác nhau để tạo ra một món trứng ngon, thu hút bất cứ ai thưởng thức.
Theo T.H (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7