Những điều chưa biết về quả dứa
Những điều chưa biết về quả dứa

Những điều chưa biết về quả dứa

Thứ Sáu, ngày 18/02/2011 21:10 PM (GMT+7)

Dứa là loại quả thông dụng và được rất nhiều người ưa thích, nhưng bạn đã thực sự tìm hiểu về tác dụng của nó chưa?

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

1. Cách chọn dứa

Độ chín của dứa không chỉ phụ thuộc vào màu sắc của chúng. Gai dứa lúc chín có thể có màu xanh lá cây, màu vàng hoặc màu cam tùy theo. Dứa chín là dứa có mùi thơm ngát, chỉ cần cầm ngửi nhẹ là thấy liền. Tránh những quả mềm nhũn, mắt dứa bị thâm đen hoặn nũng. Nếu bạn chọn dứa để nấu thì nên chọn quả xanh, rắn để phát huy tác dụng hữu hiệu của nó nhé.

2. Bảo quản dứa thế nào cho tốt?

Những điều chưa biết về quả dứa - 1

Một quả dứa đã ướp lạnh thì có thể bảo quản trong tủ lạnh tầm 4 ngày. Trong nhiệt độ phòng có thể để đến 5 ngày nhưng tránh ánh sáng trực tiếp để tránh dứa quá chín và lên men. Nếu dứa đã gọt mà chưa ăn có thể để trong tủ lạnh tầm 3 ngày.

3. Cách chuẩn bị

Bỏ phần lá dày từ trên và dùng dao sắc gọt từ đầu quả dứa gọt xuống. Cắt mắt dứa với một con dao nhỏ. Có thể bổ dứa tròn dài tùy thích. Nếu là dứa tròn, có thể dùng máy cắt để cắt lõi ra theo hình vòng tròn. Nếu cắt miếng dài, đơn giản là dùng dao gọt phần lõi để tránh khi ăn bị xơ.

Peace (realsimple)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của mình tại Bep.eva@24h.com.vn bạn nhé!

Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Những điều chưa biết về quả dứa


Nau An | Bí quyết và Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon cho gia đình


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, bao, bao gia dinh, thoi trang, thoi trang cong so, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, mon ngon moi ngay
X
CNT2T3T4T5T6T7