Chiều cuối tuần có thời gian chị em hãy vào bếp chế biến các món ăn hấp dẫn cho gia đình nhé!
Sườn bung chuối đậu
Nguyên liệu:
- Sườn heo: 400gr; chuối: 2 quả;
- Đậu phụ: 2 bìa; dấm bỗng: vừa miệng ăn; cà chua: 2 quả
- Rau gia vị: tía tô, lá lốt, xương xông, hành…; Muối, dầu ăn, nghệ…
Tham khảo cách làm món sườn bung chuối đậu ngon tại đây.
Bông bí nhồi thịt
Nguyên liệu:
- 100g thịt heo xay
- 100g tôm tươi
- 200g bông bí tươi
- 1 quả trứng gà; 2 tép tỏi; 1 củ hành tím; 10ml mật ong
- Gia vị: 3g muối, 25g đường, 15g bột nêm, 15g chao; 10g tương ớt; 10ml nước cốt chanh; 200ml dầu ăn
- Bột chiên giòn.
Bông bí có thể chế biến thành nhiều món ăn, trong đó có món nhồi với thịt rồi chiên. Cách làm bông bí nhồi thịt tuy không khó nhưng đòi hỏi sự khéo léo, nhẹ nhàng. Xem chi tiết tại đây.
Gỏi xoài mực khô
Nguyên liệu:
- 1-2 quả xoài xanh
- 1 con mực khô
- Rau húng thơm, hành khô, quả ớt tươi.
- Lạc rang chín-1 quả chanh
- Gia vị: Đường, mì chính, nước mắm.
Tham khảo cách làm gỏi xoài mực khô tại đây.
Canh bí đao
Nguyên liệu:
- 10g tôm khô
- 1 trái bí
- Hành, ngò
Xem cách nấu canh bí đao ngon tại đây.
Chè sắn
Nguyên liệu:
- Sắn: 1 củ (nếu thích ăn nhiều sắn thì có thể tăng lên)
- Lạc: 0,5 lạng
- Đường cát (tùy khẩu vị)
- Cốt dừa đóng lon
Chè sắn nóng hổi dẻo dẻo, thơm mùi cốt dừa, lạc rang thật là tuyệt! Xem cách nấu chè sắn tại đây!