Những món bánh trôi, bánh chay ngon cho Tết Hàn thực

Sự kiện: Làm bánh ngon

Bánh trôi bánh chay truyền thống hay biến tấu nhiều màu sắc rực rỡ luôn làm Tết Hàn thực thêm ý nghĩa.

Theo nghĩa chữ Hán "Hàn" là lạnh, "thực" là ăn, "Tết Hàn thực" là tết ăn đồ lạnh. Vào ngày Tết Hàn thực 3 tháng 3 âm lịch hàng năm, người Việt thường có tục lệ dâng lên tổ tiên món bánh trôi, bánh chay đơn giản nhưng rất ngon miệng. Ngày nay, chị em nội trợ còn biến tấu làm cho thứ bánh này mang thêm nhiều màu sắc mới hấp dẫn.

Bánh nhót

Bánh nhót là một kiểu bánh chay mà một số vùng miền vẫn thường làm để cúng vào ngày Tết Hàn thực.

Chuẩn bị:

- 200gr bột nếp

- 200ml nước ấm, 100gr đường miếng nâu, 50g lạc rang.

Tham khảo cách làm bánh nhót tại đây.

 nhung mon banh troi, banh chay ngon cho tet han thuc - 1

Bánh trôi, bánh chay truyền thống

Nguyên liệu:

- Bột xay: Là bột bếp và bột tẻ, xay ướt, sau đó treo túi vải để ráo là được. Hiện nay, ngoài chợ cũng hay bán sẵn bột làm bánh trôi, bánh chay để thuận tiện và tiết kiệm thời gian cho chị em nội trợ.

- Đường phên: Đường làm nhân bánh trôi được cắt thành những miếng vuông nhỏ.

- Đậu xanh

- Để làm nhân chay ngoài đậu xanh bạn chuẩn bị thêm sữa đặc, dừa tươi để làm nhân đậu xanh sữa dừa cho ngon.

- Ngoài ra còn phải có những nguyên liệu sau: Bột sắn, tinh dầu bưởi, vừng rang, dừa tươi bào sợi, đường.

Xem cách làm bánh trôi, bánh chay kiểu truyền thống tại đây.

 nhung mon banh troi, banh chay ngon cho tet han thuc - 2

Bánh trôi bảy sắc

Nguyên liệu:

- Phần vỏ bánh

* Bánh trôi gấc - vỏ bột màu đỏ: 100g cơm gấc, 100g bột nếp, 30g bột năng.

* Bánh trôi lá dứa - vỏ bột màu xanh: 100g lá dứa, 50ml sữa tươi 100g bột nếp, 30g bột năng.

* Bánh trôi trà xanh - vỏ bột màu xanh: 2g bột trà xanh, 100g bột nếp, 30g bột năng

* Bánh trôi bí ngô - vỏ bột màu vàng: 100g bí ngô, 100g bột nếp, chút bột năng.

* Bánh trôi bắp cải tím - vỏ bột màu tím: 100g bắp cải tím, 100g bột nếp, chút bột năng.

* Bánh trôi củ dền - vỏ bột màu hồng: 100g củ dền, 100g bột bếp, chút bột năng

* Bánh trôi cacao - vỏ bột màu nâu: 2g cacao, 100g bột nếp, 30g bột băng

- Nhân: Đường phên

 nhung mon banh troi, banh chay ngon cho tet han thuc - 3

 nhung mon banh troi, banh chay ngon cho tet han thuc - 4

Xem cách làm bánh trôi bánh chay bảy sắc tại đây.

Bếp Eva - Tết Hàn thực ý nghĩa với bánh trôi ngũ sắcTết Hàn thực ý nghĩa với bánh trôi ngũ sắcNhững đĩa bánh trôi nhiều màu sắc và hương vị này sẽ khiến Tết Hàn thực thêm ý nghĩa.
Bếp Eva - Bánh trôi bảy sắc rực rỡ cho Tết Hàn thựcBánh trôi bảy sắc rực rỡ cho Tết Hàn thựcMâm bánh trôi với các màu sắc đẹp mắt và rực rỡ sẽ khiến cho Tết Hàn thực thêm ý nghĩa.
Bếp Eva - Tết Hàn thực chị em chia sẻ bánh trôi đẹp lung linhTết Hàn thực chị em chia sẻ bánh trôi đẹp lung linhHiện nay, dù bận bịu rất nhiều công việc nhưng chị em nội trợ vẫn không quên làm những đĩa bánh trôi bánh chay ngon, đẹp mắt để...
Theo T.H (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7