Mỗi món ăn này sẽ đem lại sự ngon miệng cho bữa chiều nhà bạn.
Chả hải sản
Nguyên liệu:
- 225g thịt cá phi lê (cá tuyết, cá diêu hồng, cá bơn…)
- 120g mực tươi, rửa sạch, xắt nhỏ
- 120g tôm tươi, bóc vỏ, bỏ chỉ, rửa sạch, để ráo nước
- 2 tép tỏi; ½ củ hành cỡ trung bình; 5g muối; 1.5g hạt tiêu; 700ml dầu thực vật + 15ml dầu thực vật; 30g bột mì; 40g tinh bột khoai tây; 1 lòng trắng trứng
Tham khảo cách làm chi tiết tại đây.
Gà xào dứa, dưa leo
Nguyên liệu:
Gà: ½ con
Dứa: 1 quả nhỏ
Dưa leo: 2 quả nhỏ
Gia vị, muối, dầu ăn, hành khô…
Thực hiện:
- Gà rửa sạch với chút muối và nước sạch, rửa vài nước, sau đó lọc thịt gà và xương riêng
- Dứa bỏ vỏ, mắt, rửa sạch và xắt mỏng. Dưa chuột bỏ vỏ, bỏ ruột, thái miếng vừa ăn
- Thịt gà thái miếng mỏng, ướp với chút gia vị trong khoảng 15 phút cho thịt gà ngấm Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn để nóng già, phi thơm hành khô rồi cho thịt gà vào xào đến chín, trút ra đĩa riêng
- Tiếp tục cho dứa và dưa leo vào xào đến khi chín hơi tái.
- Cho gà vào đảo đều tay cho các nguyên liệu chín hẳn, thêm hành mùi tùy thích
- Trút ra đĩa, rắc thêm ít hạt tiêu cho thơm, nên ăn lúc gà còn nóng.
Canh mướp đậu hũ non
Nguyên liệu:
- 1 trái mướp
- 100gr tôm lột vỏ
- 1 miếng đậu hũ non
- 1 chén mì trứng
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ
- Gia vị: 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng canh nước mắm; 1/3 muỗng cà phê tiêu.
- 1 củ hành tím thái mỏng.
Cách làm canh mướp đậu hũ non xem tại đây nhé.
Sữa gạo
Nguyên liệu:
- 40g gạo nếp
- 40g gạo lức
- 400ml sữa tươi không đường
- 150g đường
- 20ml nước vani
Cách làm sữa gạo chi tiết nhất chỉ có ở tại đây.