Những món rim mặn đậm đà cho ngày se lạnh

Ngày 25/03/2017 11:54 AM (GMT+7)

Ngoài các món ăn hấp dẫn dịp cuối tuần, chị em hãy thêm các món rim mặn này vào thực đơn để bữa cơm thêm ngon miệng, trôi cơm nhé!

Sườn rim mặn

Nguyên liệu:

- 700gr sườn, rửa sạch chặt miếng vừa ăn

- 1/2 củ tỏi băm nhỏ

- 2 nhánh hành lá, rửa sạch thái nhỏ

- 1 thìa xì dầu

- 1 thìa nước mắm

- 1 thìa ớt bột

- 2 thìa đường

- Muối, bột nêm, tiêu.

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm sườn rim mặn.

Những món rim mặn đậm đà cho ngày se lạnh - 1

Ba chỉ rim mặn

Nguyên liệu:

- 500gr thịt ba chỉ có chút mỡ. Rửa, cạo sạch phần da. Luộc thịt sơ, sau đó xả qua nước lạnh rồi thái miếng vừa ăn.

- 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột nêm hòa chung trong 1 cái bát

- 1 chén hẹ thái khúc

- 1 miếng gừng thái sợi

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm ba chỉ rim mặn.

Những món rim mặn đậm đà cho ngày se lạnh - 2

Tóp mỡ rim mắm

Chuẩn bị:

- 1kg mỡ phần

- 1 thìa to nước mắm, 1 thìa to dấm, 1/2 thìa to đường, 1 thìa to nước, 1 thìa nhỏ mì chính, ớt và ớt bột.

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm tóp mỡ rim mắm.

Những món rim mặn đậm đà cho ngày se lạnh - 3

Tôm rim mặn

Nguyên liệu:

- 15 con tôm

- 3 tép tỏi; 1 củ hành tím; 1 nhánh hành lá

- Gia vị: 1 muỗng canh đường nâu; 2 muỗng canh nước mắm; 1/2 muỗng cà phê bột tiêu; 1/2 muỗng cà phê bột nêm

Những món rim mặn đậm đà cho ngày se lạnh - 4

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm tôm rim mặn.

Minh Hằng (Tổng hợp)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần