Nồi cơm 'sạch bách' vì sườn sốt lá chanh ngon quá!

Ngày 09/12/2016 08:40 AM (GMT+7)

Thưởng thức những miếng sườn sốt lá chanh thơm nức, chan ít sốt sườn lên bát cơm nóng hổi ngon không gì bằng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500gr sườn non
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1muỗng cà phê bột nêm
- 1 nhánh sả băm; 3 tép tỏi băm; 1 củ hành tím băm; 1 trái ớt sừng băm; 3 lá chanh xé nhỏ; 500ml nước lạnh hay nước dừa tươi.

Nồi cơm amp;#39;sạch báchamp;#39; vì sườn sốt lá chanh ngon quá! - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM SƯỜN XÀO LÁ CHANH

Bước 1: Sườn non chặt miếng rửa sạch, chần sơ qua nước sôi. Ướp vào sườn 1/2 nước mắm, bột nêm và tiêu trộn đều.

Nồi cơm amp;#39;sạch báchamp;#39; vì sườn sốt lá chanh ngon quá! - 2

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu và đường thắng nước màu với lửa thấp.

Nồi cơm amp;#39;sạch báchamp;#39; vì sườn sốt lá chanh ngon quá! - 3

Bước 3: Chờ cho đường chuyển màu nâu đẹp thì cho hết ớt, tỏi, hành, sả và xào nhanh 30 giây.

Nồi cơm amp;#39;sạch báchamp;#39; vì sườn sốt lá chanh ngon quá! - 4

Bước 4: Tiếp đến cho sườn vào xào săn 5 phút.

Nồi cơm amp;#39;sạch báchamp;#39; vì sườn sốt lá chanh ngon quá! - 5

Bước 5: Cuối cùng, cho nước vào đậy vung rim cho sườn mềm, nước hơi sánh. Cho nước mắm còn lại và lá chanh vào đảo đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn, rim thêm vài phút nữa là tắt bếp.

Nồi cơm amp;#39;sạch báchamp;#39; vì sườn sốt lá chanh ngon quá! - 6

Sườn sốt lá chanh cho ra đĩa. Món này dùng với cơm nóng rất ngon.

Nồi cơm amp;#39;sạch báchamp;#39; vì sườn sốt lá chanh ngon quá! - 7

Nồi cơm amp;#39;sạch báchamp;#39; vì sườn sốt lá chanh ngon quá! - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sườn sốt lá chanh!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày