Nộm chân gà rút xương cho ông xã nhậu chơi ngày lễ

Đảm bảo ông xã sẽ thích mê khi thưởng thức món nộm chân gà rút xương giòn giòn, thanh mát này.

Nguyên liệu:

- 15 cái chân gà ta hoặc công nghiệp (các bạn lựa chọn thực phẩm sạch và an toàn nhé)

- 2 quả dưa chuột, 1 củ cà rốt,  1 củ hành tây, 2 quả chanh, rau mùi ta và rau mùi tàu.

- Ớt quả, tỏi, gừng, bột canh, giấm, đường, ½ củ su hào.

Tham khảo cách làm nộm chân gà rút xương dưới đây!

Cách làm:

Bước 1: Chân gà rửa sạch với dấm và chút rượu.

Bước 2: Luộc chân gà trong nước có pha chút giấm cho trắng trong khoảng 15-20 phút. Sau đó vớt chân gà thả vào bát nước to có thả vài viên đá cho chân gà giòn. Sau đó vớt ra để ráo nước và để vào tủ lạnh khoảng 10 phút cho dễ tách xương.

 nom chan ga rut xuong cho ong xa nhau choi ngay le - 1

Bước 3: Xem cách rút xương chân gà.

Bước 4: Chân gà sau khi rút xương xong có thể cắt làm đôi hoặc ba tùy ý thích (nếu các bạn không tách được xương thì chặt chân gà làm đôi, chẻ các phần ngón ra nhé).

 nom chan ga rut xuong cho ong xa nhau choi ngay le - 2

Bước 5: Băm nhỏ tỏi, ớt, gừng.

 nom chan ga rut xuong cho ong xa nhau choi ngay le - 3

Bước 6: Ướp chân gà với 1 thìa cà phê bột canh, 1 nửa chỗ hỗn hợp tỏi ớt gừng vừa băm (một nửa để riêng ra), 2 thìa cà phê đường,1 quả chanh. Bạn có thể nêm nếm gia vị cho vừa miệng và hợp khẩu vị. Để chân gà cho ngấm gia vị. Mình rắc thêm một chút vừng vào cho bùi, ai thích thì cho vào nhé.

 nom chan ga rut xuong cho ong xa nhau choi ngay le - 4

 nom chan ga rut xuong cho ong xa nhau choi ngay le - 5

Bước 7: Dưa chuột rửa sạch ngâm trong nước muối 15 phút, bỏ ruột thái mỏng (có thể để cả vỏ hoặc gọt vỏ). Xu hào, cà rốt bào sợi, hành tây thái mỏng.

 nom chan ga rut xuong cho ong xa nhau choi ngay le - 6

Bước 8: Lúc này trộn su hào, cà rốt, hành tây, dưa chuột cũng với 1 thìa cà phê bột canh, 2 thìa cà phê đường, ½ quả chanh, ½ chỗ gia vị ớt, tỏi gừng lúc trộn với chân gà còn lại, trộn đều các nguyên liệu và gia vị với nhau.

 nom chan ga rut xuong cho ong xa nhau choi ngay le - 7

Vậy là đã xong nộm chân gà rút xương, các bạn đem trộn phần chân gà rút xương đã ngấm gia vị với phần xu hào, cà rốt, dưa chuột, nêm nếm lại một  lần nữa cho vừa miệng, rắc thêm rau mùi ta và rau mùi tàu thái nhỏ vào. Để ngăn mát tủ lạnh cho nộm giòn trước khi ăn khoảng 10-15phút.

 nom chan ga rut xuong cho ong xa nhau choi ngay le - 8

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm nộm chân gà rút xương!

Bếp Eva - Nộm lưỡi heo ngó sen giòn giònNộm lưỡi heo ngó sen giòn giònNộm lưỡi heo ngó sen giòn thơm quyện lẫn vị chua cay sẽ là một món ăn chơi hay chống ngán tuyệt vời.
Bếp Eva - Gỏi xoài xanh mực khô ngon mêGỏi xoài xanh mực khô ngon mêHãy đổi món cho bữa cơm nhà bạn với món gỏi xoài xanh mực khô lạ miệng, hấp dẫn này nhé!
Bếp Eva - Gỏi bò nướng thơm ngon cho ngày nghỉ lễGỏi bò nướng thơm ngon cho ngày nghỉ lễBạn hãy thử làm món gỏi bò nướng vừa lạ miệng lại thơm ngon này trong ngày nghỉ lễ để cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Theo Tô Hưng Giang (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7