Ô mai cóc xào kiểu mới ngon cho Tết

Thưởng thức món ô mai cóc non xào thơm mùi cam thảo đầy hấp dẫn này đảm bảo các vị khách sẽ mê mẩn.

Năm hết Tết đến, bên cạnh những chén trà đãi khách, thăm hỏi sức khỏe luôn là những món mứt ngọt ngào truyền thống thân quen. Trong xã hội ngày nay, ngoài ăn ngon thì chúng ta còn chú trọng tới vấn đề ăn để khỏe, các món ô mai chua cay đã được ưa chuộng hơn mỗi ngày bên cạnh những món mứt ngọt lịm.

Trong đó, món ô mai cóc xào cùng cam thảo không những sở hữu mùi vị khó cưỡng mà còn có công dụng giữ sức khỏe, tốt cho tiêu hóa, kích thích vị giác trong những ngày Tết. Đây sẽ là điểm nhấn pha trộn giữa truyền thống và sáng tạo, một món quà Tết ý nghĩa dành tặng cho gia đình và người thân.

Tham khảo cách làm ô mai cóc xào dưới đây nhé!

Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 4 người)

- 200g cóc non
- 1 củ gừng
- Vài lát cam thảo
- 100g đường

 o mai coc xao kieu moi ngon cho tet - 1

Thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch, gọt vỏ và thái nhỏ gừng. Dùng kéo cắt sợi cam thảo, sau đó dùng dao băm nhỏ.

 o mai coc xao kieu moi ngon cho tet - 2

Bước 2: Rửa sạch cóc non, gọt vỏ và cắt miếng vừa ăn.

 o mai coc xao kieu moi ngon cho tet - 3

Bước 3: Phơi cóc ngoài trời nắng khoảng 5 tiếng rồi ướp cùng 100g đường trong 1 tiếng để đường thấm vào cóc.

 o mai coc xao kieu moi ngon cho tet - 4

Bước 4: Đặt một chiếc chảo lên bếp, mở lửa vừa. Cho cóc vào sên từ từ đến khi đường sánh lại thì cho gừng vào, đảo đều thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp.

 o mai coc xao kieu moi ngon cho tet - 5

Bước 5: Khi cóc vẫn còn ướt, lăn cóc qua lớp cam thảo băm.

 o mai coc xao kieu moi ngon cho tet - 6

Cất ô mai cóc xào vào lọ/hộp, giữ mát để dùng dần.

 o mai coc xao kieu moi ngon cho tet - 7

Lưu ý:

- Nên cho cóc và cam thảo vào một chiếc hộp lớn, lắc nhẹ đều để phủ cam thảo lên cóc được nhanh và đều.

- Có thể gia giảm lượng đường tùy vào độ chua của cóc non.

 o mai coc xao kieu moi ngon cho tet - 8

Chúc bạn thành công với cách làm ô mai cóc xào giòn ngon đón Tết nhé!

Bếp Eva - Mứt khoai lang ngọt bùiMứt khoai lang ngọt bùiMón mứt khoai lang này sẽ đem lại cảm giác thích thú khi thưởng thức.
Bếp Eva - Tự làm mứt dừa ngũ sắc không phẩm màuTự làm mứt dừa ngũ sắc không phẩm màuChị em có thể tự tay làm những món mứt dừa với nhiều màu sắc mà không cần sử dụng đến hóa chất.
Món ngon - Mứt cùi bưởi trắng ngần lạ miệng ngày xuânMứt cùi bưởi trắng ngần lạ miệng ngày xuânThay vì làm mứt vỏ bưởi, chị em hãy thử làm món món mứt cùi bưởi để đãi khách, hẳn sẽ rất được lòng bất cứ ai thưởng thức.
Theo Minh Luật (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7