Ốc xào cay ăn ngay ngày mát!

Nhâm nhi món ốc dai giòn, cay cay vào những ngày mát trời thật thích.

Nguyên liệu:

- 1kg ốc tươi (loại ốc mà bạn thích)

- 2-3 quả ớt; 4 tép tỏi; 3 củ hành khô; 500ml nước luộc gà; 50ml rượu nấu ăn; 50ml rượu gạo; 50ml rượu vang; 15ml xì dầu; 15g đường; sa tế vừa đủ

 oc xao cay an ngay ngay mat! - 1

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch ốc và ngâm trong nước muối 30 phút. Sau đó rửa lại lần nữa rồi để ráo.

 oc xao cay an ngay ngay mat! - 2

Bước 2: Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ. Tỏi băm nhỏ. Ớt thái nhỏ.

 oc xao cay an ngay ngay mat! - 3

Bước 3: Đun sôi một nồi nước, cho ốc vào luộc trong 5 phút sau đó vớt ra. Rửa lại bằng nước lạnh.

 oc xao cay an ngay ngay mat! - 4

 oc xao cay an ngay ngay mat! - 5

Bước 4: Đun nóng một chảo, thêm ít dầu, cho hành, tỏi, ớt vào xào.

 oc xao cay an ngay ngay mat! - 6

Bước 5: Sau đó cho ốc vào xào từ 4-5 phút. Thêm rượu nấu ăn, rượu gạo, rượu vang vào.

 oc xao cay an ngay ngay mat! - 7

Cho xì dầu, đường vào đảo đều.

 oc xao cay an ngay ngay mat! - 8

 oc xao cay an ngay ngay mat! - 9

Thêm nước luộc gà vào đun sôi và nấu trong 10 phút là được.

 oc xao cay an ngay ngay mat! - 10

Cho ốc xào cay ra đĩa vào thưởng thức nhé!

 oc xao cay an ngay ngay mat! - 11

 oc xao cay an ngay ngay mat! - 12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!

Theo Phong Lan (DDC) (Khám phá)