Ốc xào cay ăn ngay ngày mát!

Nhâm nhi món ốc dai giòn, cay cay vào những ngày mát trời thật thích.

Nguyên liệu:

- 1kg ốc tươi (loại ốc mà bạn thích)

- 2-3 quả ớt; 4 tép tỏi; 3 củ hành khô; 500ml nước luộc gà; 50ml rượu nấu ăn; 50ml rượu gạo; 50ml rượu vang; 15ml xì dầu; 15g đường; sa tế vừa đủ

 oc xao cay an ngay ngay mat! - 1

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch ốc và ngâm trong nước muối 30 phút. Sau đó rửa lại lần nữa rồi để ráo.

 oc xao cay an ngay ngay mat! - 2

Bước 2: Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ. Tỏi băm nhỏ. Ớt thái nhỏ.

 oc xao cay an ngay ngay mat! - 3

Bước 3: Đun sôi một nồi nước, cho ốc vào luộc trong 5 phút sau đó vớt ra. Rửa lại bằng nước lạnh.

 oc xao cay an ngay ngay mat! - 4

 oc xao cay an ngay ngay mat! - 5

Bước 4: Đun nóng một chảo, thêm ít dầu, cho hành, tỏi, ớt vào xào.

 oc xao cay an ngay ngay mat! - 6

Bước 5: Sau đó cho ốc vào xào từ 4-5 phút. Thêm rượu nấu ăn, rượu gạo, rượu vang vào.

 oc xao cay an ngay ngay mat! - 7

Cho xì dầu, đường vào đảo đều.

 oc xao cay an ngay ngay mat! - 8

 oc xao cay an ngay ngay mat! - 9

Thêm nước luộc gà vào đun sôi và nấu trong 10 phút là được.

 oc xao cay an ngay ngay mat! - 10

Cho ốc xào cay ra đĩa vào thưởng thức nhé!

 oc xao cay an ngay ngay mat! - 11

 oc xao cay an ngay ngay mat! - 12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!

Theo Phong Lan (DDC) (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác