Phá lấu ngon ngon
Phá lấu ngon ngon

Phá lấu ngon ngon

Thứ Sáu, ngày 05/11/2010 05:26 AM (GMT+7)

Món phá lấu ăn với nước chấm tắc, em rất thích món này, nhưng không biết cách nấu, lâu lâu nhớ quá.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Nguyên liệu cho món Phá lấu :
 
- Tai heo: 1 cái 200g
- Bao tử: 1 cái 300g
- Lưỡi heo: 1 cái 300g
- Dừa xiêm: 2 quả
- Quế: 1 miếng nhỏ bằng ngón cái.
- Đinh hương: 5 nụ
- Tai vị (đại hồi): 3 cái
- Dầu hào: 2 muỗng canh
- Gia vị: muối, đường, nước tương ngon, dầu ăn

Phá lấu ngon ngon - 1

Món phá lâu cực ngon và hấp dẫn

 Thực hiện:

- Bao tử cạo, rửa sạch bằng cách dùng bột năng hay bột mì bóp kỹ rồi dùng dao cạo hết lớp bột dính trong bao tử, rửa nước lạnh, rồi lại bóp bột, khoảng 3 lần là hết mùi hôi,  rồi mang ra rửa sạch, cắt làm tư.

- Tai heo cạo rửa sạch, cắt làm đôi theo chiều dọc.

- Lưỡi heo trụng nước sôi, cạo sạch, cắt đôi theo chiều dọc.

- Cho bao tử, lưỡi heo, tai heo vào tô ướp với 1 muỗng cà phê muối,  2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê đường .

- Cho bao tử, tai, lưỡi vào nồi, đổ nước dừa, cho tiếp quế, đinh hương, tai vị, dầu hào, nấu sôi, hớt bọt,  giảm nhỏ lửa nấu  cho nước sệt lại.  Trong quá trình nấu, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

- Phá lấu để nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn lấy ra cắt mỏng, dùng chung với bánh mì hay cuốn bánh tráng đều ngon

(Theo Phụ nữ)
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Phá lấu ngon ngon


Nau An | Bí quyết và Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon cho gia đình


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, bao, bao gia dinh, thoi trang, thoi trang cong so, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, mon ngon moi ngay
X
CNT2T3T4T5T6T7