Phát hoảng với rau muống bào ngâm hóa chất để giữ màu xanh

Để giữ rau muống bào (rau muống chẻ) được xanh và tươi lâu, có cơ sở sản xuất đã nhúng chúng vào phẩm màu công nghiệp độc hại.

Rau muống bào (rau muống chẻ) là một trong những loại rau sống yêu thích của rất nhiều người. Khi ăn bún, lẩu, gỏi, cuốn, nộm... mà thiếu đi rau muống chẻ chắc chắn sẽ khiến nhiều người tiếc nuối. Tuy nhiên, rau muống sau khi chẻ xong, không thể để được quá lâu. Rau sẽ nhanh bị thâm và nát nhũn. Chính vì vậy, một cơ sở sản xuất tại xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, TP.Hồ Chí Minh đã sử dụng công nghệ nhộm màu cho rau bằng một loại hóa chất không rõ nguồn gốc.

Các nhân viên cơ sở này cho biết, mỗi ngày nơi đây cung cấp từ 200 - 300kg rau muống bào với giá vô cùng thấp 5.000 đồng/kg. Bác sĩ Trần Văn Ký, Hội Khoa học kỹ thuật An toàn thực phẩm Việt Nam, sau khi kiểm tra loại hóa chất này đã khẳng định, đây là phẩm màu dùng trong công nghiệp.

Xem clip dưới đây để biết thêm cơ sở này đã sản xuất rau muống bào như thế nào:

Nguồn video: VTV

Bếp Eva - Nước rửa rau quả có loại sạch hóa chất?Nước rửa rau quả có loại sạch hóa chất?Bác sĩ Hoàng Thị Thúy Hà khẳng định, hiện nay chưa có một dung dịch nào có thể loại trừ hoàn toàn thuốc trừ sâu, hóa chất bảo quản...
Bếp Eva - Cách phân biệt bún sạch với bún nhiễm hóa chấtCách phân biệt bún sạch với bún nhiễm hóa chấtLàm sao để phân biệt được bún sạch với bún nhiễm hóa chất, mỗi lần ăn với lượng bún bao nhiêu thì đảm bảo an toàn đang là những...
Bếp Eva - Rùng mình với quy trình chế biến hành phi từ hành, khoai tây thốiRùng mình với quy trình chế biến hành phi từ hành, khoai tây thốiVì lợi nhuận mà một số người đã sử dụng hành, khoai tây thối để chế biến thành hành phi thơm giòn rồi đem tiêu thụ cho nhiều quán...
Phương Anh (Nguồn video: VTV)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7