Phụ nữ hiện đại có cần vào bếp?
Phụ nữ hiện đại có cần vào bếp?

Phụ nữ hiện đại có cần vào bếp?.

Thứ Hai, ngày 05/12/2011 08:00 AM (GMT+7)

Một người phụ nữ không thể tư tay nấu một bữa cơm cho chồng con, nấu một chén cháo khi mẹ đau ốm thì không thể là một người phụ nữ điển hình, bởi người phụ nữ, trước khi “giỏi việc nước” phải là người phụ nữ “đảm việc nhà”.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Bạn nghĩ thế nào là một người phụ nữ hiện đại? Phụ nữ hiện đại rất sành điệu, rất thời trang và luôn nổi bật. Họ có kiến thức, có khả năng làm được hầu hết mọi việc, trong mọi lĩnh vực mà xưa nay chỉ có nam giới ghi danh, họ khiến cả cộng đồng phải nghiêng mình trước bản lĩnh của mình…Tuy nhiên chính vì mải mê vươn cao trong cuộc sống xã hội mà dường như họ quên mất một điều quan trọng, dù đó là điều cơ bản nhất của người phụ nữ: tư tay chăm sóc gia đình!

Thế hệ những người bà sớm hôm chỉ biết chăm lo cho gia đình, chồng con, chịu nhiều áp lực từ khuôn phép gia đình, vì thế họ không có nhiều thời gian cho những công việc ngoài xã hội. Thế hệ những người mẹ vừa đi làm, vừa phải chăm sóc chồng con, lo lắng cho gia đình hai bên, vất vả nhưng họ vẫn chu toàn. Và đến thế hệ chúng ta, những phụ nữ hiện đại tự tin, năng động, có đủ bản lĩnh để cạnh tranh với nam giới trong cả những lĩnh vực khó khăn nhất, nhưng cũng chính vì thế nên có nhiều phụ nữ quên mất rằng họ còn một gia đình cần bàn tay chăm sóc của họ. Một người phụ nữ không thể tư tay nấu một bữa cơm cho chồng con, nấu một chén cháo khi mẹ đau ốm có thể gọi là một người phụ nữ điển hình không? Chắc chắn là không, bởi một người phụ nữ, trước khi “giỏi việc nước” phải là người phụ nữ “đảm việc nhà”.

Phụ nữ hiện đại có cần vào bếp? - 1

Chăm sóc gia đình giờ đây không quá khó khăn bởi đã có rất nhiều công cụ và phương tiện trợ giúp bạn, dù là giặt quần áo hay nấu ăn, tất cả đều có thể hoàn thành trong “tích tắc”. Rất nhiều phụ nữ trẻ ngại việc nấu ăn vì họ nghĩ mình nấu không ngon, nhưng hãy thử một lần, hai lần…dần dần bạn sẽ quen ngay. Không có việc gì dễ dàng từ lần đầu tiên, nhưng bên cạnh bạn còn bà, còn mẹ, còn những “quân sư nhà bếp” sẵn sàng trợ giúp bạn kia mà?! Việc nấu ăn không có gì khó nếu bạn biết sắp xếp thời gian và nắm được những bí quyết làm bếp hiệu quả. Ví dụ như nếu bạn không biết nấu món mới, chỉ cần dùng một chút xốt mayonnaise Aji-mayo để làm mới món ăn hàng ngày, vừa nhanh chóng, lại lạ miệng thơm ngon. Hoặc cuối tuần, hãy chuẩn bị những món ăn đơn giản nhưng đầy đủ dinh dưỡng cho buổi picnic ngoài trời cùng gia đình: cá nướng xốt mayonnaise, salad khoai trộn thịt bò… Những món ăn tuy đơn giản nhưng do tự tay bạn làm cùng với tình cảm của mình chính là món ăn ngon nhất dành cho gia đình bạn.

Phụ nữ hiện đại có cần vào bếp? - 2

Bởi phụ nữ, dù là ở thế hệ nào, cũng cần một gia đình hạnh phúc, yên vui, không chỉ là gia đình riêng với chồng con của bạn, mà còn cả bố mẹ, anh chị em... Đừng quên chăm sóc những người thân yêu bên cạnh, đừng để hình ảnh người phụ nữ hiện đại bị khuyết đi một ít trong mắt gia đình mình, bạn nhé!

Phụ nữ hiện đại có cần vào bếp? - 3

Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Phụ nữ hiện đại có cần vào bếp?


Nau An | Bí quyết và Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon cho gia đình


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, bao, bao gia dinh, thoi trang, thoi trang cong so, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, mon ngon moi ngay
X
CNT2T3T4T5T6T7