Quán bún mọc ngon mê mẩn gần chợ Bến Thành

Những viên mọc tròn trắng to như trái bóng bàn, ăn vào giòn giòn sật sật đậm vị thịt chứ không có cảm giác độn bột mì như nhiều nơi khác.

Bún mọc là loại bún có nguồn gốc xuất phát từ làng Mọc, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội và từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc với người dân Thủ đô. Bún mọc "di chuyển" vào Sài Gòn và được người dân ở đây gọi chệch đi thành bún mộc.

Thuộc danh sách những địa điểm ăn uống nổi đình nổi đám, khi nói về bún mọc ở Sài Gòn, chắc không ai là không biết quán Thanh Mai nằm ngay góc Trương Định – Nguyễn An Ninh sát bên chợ Bến Thành này. Chỉ với duy nhất một món bún mọc bán từ sáng đến 2h chiều nhưng bất kỳ lúc nào ghé hay đi ngang quán, bạn cũng có thể thấy hàng loạt xe gắn máy dựng bên ngoài cùng cơ man người chen nhau bên trong.

 quan bun moc ngon me man gan cho ben thanh - 1

Thuộc danh sách những địa điểm ăn uống nổi đình nổi đám, khi nói về bún mọc ở Sài Gòn, chắc không ai là không biết quán Thanh Mai nằm ngay góc Trương Định – Nguyễn An Ninh.

 quan bun moc ngon me man gan cho ben thanh - 2

Chỉ với duy nhất một món bún mọc bán từ sáng đến 2h chiều lúc nào ở quán cũng có cơ man người chen nhau bên trong.

 quan bun moc ngon me man gan cho ben thanh - 3

Bún mọc "di chuyển" vào Sài Gòn và được người dân ở đây gọi chệch đi thành bún mộc.

Tuy đông nhưng quán luôn phục vụ khá nhanh bởi các nguyên liệu đều đã được chuẩn bị sẵn, khi khách gọi món chỉ cần trụng sơ một lượt nước nóng, rồi chan nước dùng là có thể dọn ra cho khách. Một tô bún mọc ở đây được dọn ra gồm bún, nước lèo trong vắt cùng thả trên đó là rất nhiều loại mọc, chả, sườn.

 quan bun moc ngon me man gan cho ben thanh - 4

Các nguyên liệu đều đã được chuẩn bị sẵn, khi khách gọi món chỉ cần trụng sơ một lượt nước nóng, rồi chan nước dùng là có thể dọn ra cho khách. 

 quan bun moc ngon me man gan cho ben thanh - 5

Một tô bún mọc ở đây được dọn ra gồm bún, nước lèo trong vắt cùng thả trên đó là rất nhiều loại mọc, chả, sườn.

Bún mọc ở đây nổi tiếng nhất ở những viên mọc tròn trắng to như trái bóng bàn, ăn vào giòn giòn sật sật đậm vị thịt chứ không có cảm giác độn bột mì như nhiều nơi khác.

Phần nước dùng cũng là bí quyết giúp quán có được nhiều ưu ái của thực khách. Nước dùng bún mọc ở đây trong vắt nhưng rất thanh, ngọt vị xương hầm chứ không hề bị lạm dụng đường hay mì chính.

Độ thanh, ngọt của nước dùng, độ dai giòn của các loại mọc, vị đậm chắc của các loại chả quế, chả lụa, chả cá… Đó là còn chưa kể đến miếng sườn hấp dẫn, rất ư mời gọi khiến nhiều người ăn “quên lối về”.

 quan bun moc ngon me man gan cho ben thanh - 6

Bún mọc ở đây nổi tiếng nhất ở những viên mọc tròn trắng to như trái bóng bàn, ăn vào giòn giòn sật sật đậm vị thịt chứ không có cảm giác độn bột mì như nhiều nơi khác.

 quan bun moc ngon me man gan cho ben thanh - 7

Một tô bún mọc đầy đủ ở đây là 45 nghìn/tô lớn và 40 nghìn/tô nhỏ. 

Bếp Eva - Ngon như hàng cháo sườn 20 nghìn một bát ở chợ Tân ĐịnhNgon như hàng cháo sườn 20 nghìn một bát ở chợ Tân ĐịnhCứ tầm chiều tối, xe cháo lề đường này lại tấp nập thực khách ngồi xì xụp.
Bếp Eva - Hàng miến cua bể chỉ 8 giờ sáng là hết sạch ở Quận 1Hàng miến cua bể chỉ 8 giờ sáng là hết sạch ở Quận 1Bát miến ngập tràn thịt cua bóc sẵn cùng nước lèo ngọt lịm cứ nhắc đến là "thòm thèm".
Bếp Eva - Hai hàng phở danh tiếng hơn 40 năm trên con phố PasteurHai hàng phở danh tiếng hơn 40 năm trên con phố PasteurPhở Hoà và Phở Minh cùng nằm ở Pasteur nhưng mỗi hàng phở lại có một hương vị rất riêng.
Theo Anh Minh Pham (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7