Quán caramen long nhãn thơm ngon ở phố Huế

Sự kiện: Quán ngon

Hè sang, những ly chè mát lạnh luôn có sức hút đặc biệt với những tâm hồn ăn uống nhạy cảm.

Sắp hè, miền Bắc sẽ phải đón những đợt nắng nóng gay gắt. Người người đều ngại ra khỏi nhà bởi cái nóng như đổ lửa, nhưng những hàng chè mát lạnh thì vẫn chẳng bao giờ thưa khách.

Nhắc đến các loại chè, có lẽ nhiều người ở Hà Nội đã quá quen thuộc với quán chè Trường Thao ngon nổi tiếng, có thâm niên ngót ba chục năm ngay đầu phố Huế.

 quan caramen long nhan thom ngon o pho hue - 1

Chủ quán cho biết, hàng chè này được mở từ năm 1989

Quán nằm trong một con ngõ nhỏ nối phố Huế với đường Yên Bái, cách mặt đường phố Huế chưa đầy 100m. Hàng chè này có 2 món chính, được nhiều người yêu thích và làm nên thương hiệu cho quán là caramen long nhãn và thạch rau câu.

Món caramen long nhãn luôn có một mảng caramen nguyên khối là thành phần chính, mặt trên màu nâu cánh gián đẹp mắt, xung quanh là những viên thạch rau câu trong veo đủ màu xen lẫn với trân châu, hạt lựu và vài viên long nhãn. Tất cả được phủ lên bởi một lớp nước cốt dừa sánh đặc. Khách có thể đánh tan, trộn đều các vị hoặc để nguyên xắn ăn từng góc tùy sở thích.

Những biến tấu của caramen không còn mới lạ ở các quán kem, chè, nhưng caramen long nhãn thì không phải ở đâu cũng có. Vị ngậy ngậy, thơm hương cà phê của caramen hòa lẫn cái mát lạnh, giòn ngon của thạch, bùi bùi của trân châu cộng thêm vị ngọt mát vừa miệng của long nhãn khiến bát chè trở nên thơm ngon khó tả.

 quan caramen long nhan thom ngon o pho hue - 2

Những viên thạch trong suốt, mát lạnh làm dịu hẳn cái oi bức ngày hè

 quan caramen long nhan thom ngon o pho hue - 3

Caramen long nhãn của quán được xem là món ăn vặt ngon hảo hạng của thực khách Hà Thành

 quan caramen long nhan thom ngon o pho hue - 4

Mỗi bát caramen đều được chế biến rất cầu kỳ

Theo lời chủ quán, ngoài hộp thạch cứng nhiều màu phổ biến thì tất cả mọi nguyên liệu khác đều là đồ nhà làm: nếp cẩm tự ủ, chè và cốt dừa tự nấu, caramen tự làm...

Món trân châu và hạt lựu của quán được làm với nhân mã thầy chứ không phải nhân dừa như nhiều nơi khác. Long nhãn cũng được ngâm, xử lý khá cầu kỳ để giữ được độ giòn, vị ngọt vừa ăn và màu sắc trong trẻo đẹp mắt.

 quan caramen long nhan thom ngon o pho hue - 5

Nhân trân châu, hạt lựu được làm bằng hạt mã thầy chứ không phải cùi dừa, khi ăn khá mềm và ngậy

 quan caramen long nhan thom ngon o pho hue - 6

Nếp cẩm thơm, hạt mẩy

 quan caramen long nhan thom ngon o pho hue - 7

Quán bán đủ các loại chè, sữa chua, caramen...

Ngoài caramen, thạch rau câu của quán cũng là món ăn rất được lòng thực khách. Không quá cứng đến mất ngon, cũng không bở đến mức mất hết độ giòn, những miếng thạch chỉ vừa đủ độ mềm dễ ăn, khi nhai vẫn giòn sần sật, ngọt thanh và mát dịu. Bát rau câu xanh mướt mắt thường được điểm thêm những sợi chè thái và chút nước cốt dừa để tăng thêm vị ngậy.

 quan caramen long nhan thom ngon o pho hue - 8

Ngày nay, theo thị hiếu của khách hàng, chủ quán cũng chế biến thêm nhiều loại rau câu vị cacao, trái cây...

 quan caramen long nhan thom ngon o pho hue - 9

Thạch vị trái cây vừa trong trẻo đẹp mắt, vừa mát lạnh khi ăn

 quan caramen long nhan thom ngon o pho hue - 10

Thạch vị ca cao và nho

 quan caramen long nhan thom ngon o pho hue - 11

Long nhãn chính là thứ làm nên sự khác biệt rõ rệt nhất cho món caramen ở đây

 quan caramen long nhan thom ngon o pho hue - 12

Miếng caramen luôn được để nguyên khối với lớp đáy màu nâu cánh gián, khách có thể đánh tan hay để nguyên xắn từng góc

 quan caramen long nhan thom ngon o pho hue - 13

Mỗi bát chè hay caramen long nhãn đầy đủ như trên có giá 20 ngàn đồng

Bếp Eva - Sánh ngậy caramen cà phê phố Nguyễn Thượng HiềnSánh ngậy caramen cà phê phố Nguyễn Thượng Hiền12.000 đồng/bát, caramen ở đây không chỉ ngon mà còn đặc biệt hơn nhờ thứ nước cà phê sanh sánh, khác hẳn mọi nơi.
Bếp Eva - Hà Nội: Rủ nhau đi ăn chè lạ khu Trung TựHà Nội: Rủ nhau đi ăn chè lạ khu Trung TựĐồng giá 15.000 đồng/bát, các món chè ở đây đều khá ngon, lạ miệng, lại được tạo hình "xinh xắn, đáng yêu", dễ khiến khách xiêu...
Bếp Eva - Quán hủ tiếu cá 60 năm vẫn đông khách ở Sài GònQuán hủ tiếu cá 60 năm vẫn đông khách ở Sài GònDù giá một bát ngày càng tăng cao nhưng nhiều người vẫn chấp nhận ngồi chờ để thưởng thức.
Theo Hoài Thu (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7