Rau bắt đầu tăng giá

Rét nàng Bân đã qua, giá một số loại rau xanh tăng nhẹ.

Mấy ngày vừa rồi, nhà mình vẫn ăn rau xanh bà ngoại cho nên không phải mua. Sáng nay đi chợ, mình mới phát hiện ra giá một số loại rau củ tăng nhẹ. Chẳng hạn như rau muống, bình thường mình vẫn mua với giá 4.000 đồng, nay có giá 5.000 đồng, rau mồng tơi, rau đay, rau dền, rau cải từ 3.000 đồng tăng lên 4.000 đồng/mớ,... Nhìn chung, giá rau tăng cũng không nhiều, chỉ từ 500 - 1.000 đồng.

Hôm nay nấu gì?

- Buổi sáng:  Bún xào vịt

- Bữa trưa: Trứng cuộn thịt rán, Canh ngao rau muống, gỏi dưa chuột. Tráng miệng: Dứa

- Bữa tối: Rạm rang lá lốt, thịt chân giò luộc, canh cá. Tráng miệng: dưa hấu

Tuy nhiên, cũng có một số loại rau quả được bán với giá cao hơn khá nhiều như cà pháo 8.000 đồng tăng lên 12.000 đồng/kg, bầu tăng khoảng 3.000 đồng/quả (khoảng 13.000 đồng/quả),...

Theo người bán thì do tuần vừa qua có rét nàng Bân, lại thêm mưa nhiều, không phải là điều kiện thích hợp cho rau xanh phát triển. Bởi thể nên giá rau tăng cao. Trên thực tế, thời gian trời trở rét và mưa phùn không lâu, chỉ khoảng vài ngày. Chính vì vậy, nhiều chị em lại cho rằng, giá rau xanh tăng là do tiểu thương tự động tăng giá, thu lời cao.

Giá rau tăng nhưng các mẹ cũng không phải quá lo lắng, bởi bên cạnh đó có khá nhiều loại rau vẫn giữ giá như: bí đao 16.000 đồng/kg, bí đỏ 8.000 đồng/kg, cải thảo 8.000 đồng/kg, cải ngọt 12.000 đồng/kg, giá đỗ 13.000 đồng/kg, cà chua 14.000 đồng/kg,...

Vì đi chợ sớm nên mình mua được rau khá ngon, ưng ý nhất vẫn là mớ rau muống trắng, ngọn nhỏ, xanh non. Mình định bụng sẽ làm món rau muống nấu ngao cho bố con nó thay đổi khẩu vị. 1 mớ rau muống, thêm 1kg ngao giá 20.000 đồng là đủ nguyên liệu để nấu canh rồi.

Món này mình học được từ một chị cùng cơ quan, cách làm không hề khó chút nào. Trước tiên, các mẹ nhặt rau muống và rửa sạch. Ngao ngâm nước gạo, sau đó rửa sạch rồi cho vào nồi luộc. Các mẹ nên đổ ít nước với số canh định nấu nhé vì trong quá trình luộc nước trong con ngao sẽ ra và lưu ý đừng cho thêm gia vị vì nước luộc ngao đã mặn rồi. Khi ngao há miệng, bạn chắt riêng nước ra để nấu rau muống.

 rau bat dau tang gia - 1

Canh ngao rau muống ngon tuyệt

Đặt nồi nước ngao lên bếp đun sôi, khi nước sôi cho rau vào nêm gia vị vừa ăn. Trong lúc chờ rau chín, bạn tách ngao và khỏi vỏ và rửa lại với nước cho sạch. Rau chín, bạn đổ ngao vào nồi cho sôi lại rồi tắt bếp. Như vậy là đã xong món canh ngao rau muống đó các mẹ. Tuy rất đơn giản nhưng bát canh ngao sẽ giúp cho bữa cơm thêm vị ngon lành.

Hôm nay đi chợ, mình cũng khảo giá được một sô loại thực phẩm khác như: tôm đồng 13.000 đồng/lạng, tép 9.000 đồng/lạng, cua 15.000 đồng/lạng, cá trôi 40.000 đồng/kg, trứng gà ta 35.000 đồng/chục, trứng vịt 30.000 đồng/chục, trứng gà siêu 25.000 đồng/chục, thịt bò 230.000 đồng/kg, thịt lợn thăn 100.000 đồng/kg, thịt sấn 90.000 đồng/kg,....

Kết thúc buổi đi chợ, chúc các mẹ nấu ăn ngon cũng Bếp Eva.

Các bạn có thể tham khảo thêm giá của một số loại thực phẩm khác tại đây:

 rau bat dau tang gia - 2

(Nguồn: Đi siêu thị)

Hà Thu

Món ngon tại Bếp Eva:

Ngao xào bơ tỏi

Canh bầu nấu ngao

Canh bầu nấu trai

(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7