Rau cải thìa xanh mát!
Rau cải thìa ăn rất tốt

Rau cải thìa xanh mát!

Thứ Sáu, ngày 02/12/2011 18:55 PM (GMT+7)

Lướt qua các quầy hàng bán rau củ của siêu thị hay chợ, bạn đều có thể dễ dàng bắt gặp những bó rau cải thìa xanh mát. Không hương nồng nàn như rau gia vị, cải thìa hấp dẫn bằng vị giòn ngọt thanh mát.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Cải thìa là thực phẩm dưỡng sinh, ăn vào có thể lợi trường vị, thanh nhiệt, lợi tiểu tiện và ngừa bệnh ngoài da.

Cải thìa có tác dụng chống scorbut, tạng khớp và làm tan sưng. Hạt cải thìa kích thích, làm dễ tiêu, nhuận tràng.

Cùng là một họ nhưng không cay nồng, không quá mướt xanh mà nõn nà pha trắng, có thể sống bất cứ nơi đâu, từ miền núi cho tới đồng bằng, với chút cầu kỳ của người phương Bắc để cho món Việt thêm lần nữa đậm đà... đó chính là cây cải thìa hay còn gọi là cải bẹ trắng.

Rau cải thìa xanh mát! - 1
Không phải loại rau nào cũng thích hợp cho nhiều món ngon ở các nhà hàng, trên những bàn tiệc sang trọng, vậy mà cải thìa được chọn như nguyên liệu bổ dưỡng vì không quá kén chọn gia vị đi cùng.

Được du nhập vào Việt Nam không quá một thế kỷ mà cải thìa đã góp phần làm cho dòng họ cải, nguồn rau xanh của nước nhà thêm phong phú. Bản thân cây rau có hàm lượng vitamin B, C cao vào loại nhất nhì trong dòng họ Brassicaceae (họ cải), vì vậy được chọn là nguyên liệu chế biến món ăn hay bài thuốc rất được ưa chuộng trong mỗi gia đình.

Người ta dễ dàng bắt gặp vị ngòn ngọt, giòn giòn khi cắn nhẹ vào cái búp trắng với chút xanh như hình mũi giáo ở phía đầu lá, rồi đưa lưỡi nếm nhẹ những gia vị mặn ngọt của món xào, món lẩu ngọt, hay đơn giản như món luộc hấp hàng ngày dùng kèm với chén nước tương có vài lát ớt đỏ hoặc chén nước mắm chua ngọt óng ả những múi chanh li ti.

Không phải loại rau nào cũng thích hợp cho nhiều món ngon ở các nhà hàng, trên những bàn tiệc sang trọng, vậy mà cải thìa được chọn như nguyên liệu bổ dưỡng vì không quá kén chọn gia vị đi cùng.

Giữa cái nóng khắc khoải của vùng đất phương Nam, pha chút “đỏng đảnh” của thời tiết trong giai đoạn chuyển lạnh của mùa đông xứ Bắc, cơ thể cần rất nhiều các loại sinh tố A, B, C thì cũng là lúc thực phẩm dưỡng sinh như cải thìa thực sự là cần thiết trong bếp của mỗi gia đình.

Bích Thảo (Nguồn Món ngon Việt Nam)
Thông tin doanh nghiệp
Đèn sưởi phòng tắm, mùa đông này cả nhà cùng ấm! Đèn sưởi phòng tắm, mùa đông này cả nhà...
Đèn sưởi tắm là sản phẩm đang được nhiều gia đình lựa chọn...
Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé
Thời tiết giao mùa là khoảng thời gian nhiều bé bị ho kéo...
Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn
Bột ăn dặm cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết trong...
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Rau cải thìa xanh mát!


Nau An | Bí quyết và Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon cho gia đình


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, bao, bao gia dinh, thoi trang, thoi trang cong so, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, mon ngon moi ngay
X
CNT2T3T4T5T6T7