Rau má nấu thịt bằm ngọt ngon

Canh rau má nấu thịt bằm là món ngon dân dã thanh mát, thanh nhiệt, rất thích hợp cho mùa nắng nóng.

Nguyên liệu:

- 300g rau má 

- 120g thịt nạc, 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe đường 

- Hành và lá hành boa rô, tiêu

Cách làm:

Bước 1: Thịt nạc, bằm nhỏ. Hành và hành boa rô cắt nhỏ. Rau má, rửa sạch, cắt khúc, để ráo.

 rau ma nau thit bam ngot ngon - 1

 rau ma nau thit bam ngot ngon - 2

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, dầu nóng cho hành vào xào thơm, kế đến cho thịt bằm vào xào săn.

 rau ma nau thit bam ngot ngon - 3

Bước 3: Sau khi thịt săn lại thì cho gia vị, đảo đều cho thấm. 

 rau ma nau thit bam ngot ngon - 4

Bước 4: Cho nước sôi vào ngập thịt, nấu cho sôi lên, vớt bọt, nêm nếm cho vừa ăn.

 rau ma nau thit bam ngot ngon - 5

Bước 5: Cho rau má vào, để lửa lớn 1 phút, tắt bếp.

 rau ma nau thit bam ngot ngon - 6

 rau ma nau thit bam ngot ngon - 7

Múc canh rau má thịt bằm ra tô, cho thịt bằm và tiêu lên trên, dùng nóng với cơm rất ngon.

 rau ma nau thit bam ngot ngon - 8

 rau ma nau thit bam ngot ngon - 9

 rau ma nau thit bam ngot ngon - 10

Chúc các bạn ngon miệng với cách nấu canh rau má thịt bằm!

Bếp Eva - Canh rau má thanh mát mùa hèCanh rau má thanh mát mùa hèMón canh rau má giản dị này sẽ đem lại cảm giác thanh mát khi thưởng thức trong bữa cơm ngày hè.
Bếp Eva - Cách làm sinh tố rau má phá tan nóng hèCách làm sinh tố rau má phá tan nóng hèRau má là một loại loại rau rất thông dụng và tốt cho sức khỏe, rau má được dùng chủ yếu để nấu canh hoặc xay làm nước uống.
Bếp Eva - Giải khát với 3 món sinh tố rau máGiải khát với 3 món sinh tố rau máSinh tố rau má nhiều vitamin bổ dưỡng lại thanh mát, chị em hãy làm cho cả nhà thưởng thức nhé!
Theo Dung Đặng (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7