Rau má nấu thịt bằm ngọt ngon

Ngày 03/07/2016 08:00 AM (GMT+7)

Canh rau má nấu thịt bằm là món ngon dân dã thanh mát, thanh nhiệt, rất thích hợp cho mùa nắng nóng.

Nguyên liệu:

- 300g rau má 

- 120g thịt nạc, 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe đường 

- Hành và lá hành boa rô, tiêu

Cách làm:

Bước 1: Thịt nạc, bằm nhỏ. Hành và hành boa rô cắt nhỏ. Rau má, rửa sạch, cắt khúc, để ráo.

Rau má nấu thịt bằm ngọt ngon - 1

Rau má nấu thịt bằm ngọt ngon - 2

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, dầu nóng cho hành vào xào thơm, kế đến cho thịt bằm vào xào săn.

Rau má nấu thịt bằm ngọt ngon - 3

Bước 3: Sau khi thịt săn lại thì cho gia vị, đảo đều cho thấm. 

Rau má nấu thịt bằm ngọt ngon - 4

Bước 4: Cho nước sôi vào ngập thịt, nấu cho sôi lên, vớt bọt, nêm nếm cho vừa ăn.

Rau má nấu thịt bằm ngọt ngon - 5

Bước 5: Cho rau má vào, để lửa lớn 1 phút, tắt bếp.

Rau má nấu thịt bằm ngọt ngon - 6

Rau má nấu thịt bằm ngọt ngon - 7

Múc canh rau má thịt bằm ra tô, cho thịt bằm và tiêu lên trên, dùng nóng với cơm rất ngon.

Rau má nấu thịt bằm ngọt ngon - 8

Rau má nấu thịt bằm ngọt ngon - 9

Rau má nấu thịt bằm ngọt ngon - 10

Chúc các bạn ngon miệng với cách nấu canh rau má thịt bằm!

Dung Đặng
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món canh ngon