Rau ngót nấu thịt viên đơn giản mà ngon

Món canh rau ngót nấu cùng thịt viên rất dễ chế biến nhưng lại ngon ngọt, thanh mát.

Nguyên liệu:

- Rau ngót: 1 mớ
- Giò sống: 100-150 g
- Mộc nhĩ: 4-5 tai
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: Bột nêm, bột canh
- Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Rau ngót tuốt lấy lá, rửa sạch.

 rau ngot nau thit vien don gian ma ngon - 1

Bước 2: Mộc nhĩ ngâm nở rửa sạch.

 rau ngot nau thit vien don gian ma ngon - 2

Sau đó thái nhỏ.

 rau ngot nau thit vien don gian ma ngon - 3

Bước 3: Trộn mộc nhĩ với giò sống và 1 thìa bột nêm.

 rau ngot nau thit vien don gian ma ngon - 4

Bước 4: Đeo bao tay và trộn cho hỗn hợp thật nhuyễn sau đó viên thành từng viên nhỏ vừa ăn.

 rau ngot nau thit vien don gian ma ngon - 5

Bước 5: Phi thơm hành băm nhỏ với chút dầu ăn, tra phần nước lọc vào đun sôi. Khi nồi nước sôi thả từng viên mộc vào đun nhỏ lửa. Khi mộc nhĩ chín nổi lên. Thêm 1 ít bột canh cho vừa miệng.

 rau ngot nau thit vien don gian ma ngon - 6

Bước 6: Thêm rau ngót vào đun to lửa. Nếu thích ăn rau ngót mềm thì đun khoảng 2-3 phút thấy nồi canh sôi thì tắt bếp nêm mì chính (nếu bạn thích) là được.

 rau ngot nau thit vien don gian ma ngon - 7

Cho canh rau ngót thịt viên ra bát, rồi cùng cả nhà thưởng thức nhé!

 rau ngot nau thit vien don gian ma ngon - 8

Mùa hè có bát canh rau ngót nấu mộc vừa ngon vừa bổ thì thật là thích.

 rau ngot nau thit vien don gian ma ngon - 9

 rau ngot nau thit vien don gian ma ngon - 10

Chúc bạn ngon miệng với canh rau ngót nấu thịt viên nhé!

(Khampha.vn)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác