Rực rỡ sắc xuân với kẹo đậu xanh khô

Món kẹo đậu xanh thơm ngon, đẹp mắt chắc chắn các bé sẽ thích.

Nguyên liệu:

- 130gr đậu xanh không vỏ
- 100gr đường
- 1 muỗng canh mật ong
- 1/5 muỗng cà phê muối.
- 1 gói đường vani

Thực hiện:

Bước 1: Đậu xanh ngâm ít nhất 3 tiếng hay qua đêm. Sau đó vo sạch và hấp chín.

 ruc ro sac xuan voi keo dau xanh kho - 1

Bước 2: Cho đậu xanh còn nóng cùng đường, muối vào máy xay nhuyễn.

 ruc ro sac xuan voi keo dau xanh kho - 2

Bước 3: Đổ đậu xanh xay nhuyễn vào chảo hay nồi, mật ong, vani, sau đó bắt lên bếp sên với lửa nhỏ cho đến khi nào đậu xanh quyện thành 1 khối không dính chảo thì tắt bếp. Thời gian sên khoảng 40 phút . 

 ruc ro sac xuan voi keo dau xanh kho - 3

Bước 4: Viên đậu xanh từng viên nhỏ, xếp ra khay, và sấy trong lò nướng 30-40 phút ở nhiệt độ 90 độ C. Hay bạn phơi nắng khoảng 1-2 tiếng cho đậu khô mặt.

Khi viên kẹo khô ráo, bạn cho vào giấy kiếng gói lại. Kẹo đậu xanh cứ cất vào hũ và để nơi thoáng mát.

 ruc ro sac xuan voi keo dau xanh kho - 4

Ngày Tết, ngoài bánh mứt thì bé và khách sẽ thích mê món kẹo đậu xanh khô này đấy.

 ruc ro sac xuan voi keo dau xanh kho - 5

 ruc ro sac xuan voi keo dau xanh kho - 6

 ruc ro sac xuan voi keo dau xanh kho - 7

Chúc bạn thành công với cách làm kẹo đậu xanh khô cho cả gia đình đón Tết!

Bếp Eva - Kẹo vừng giòn ngon cho ngày đầu xuânKẹo vừng giòn ngon cho ngày đầu xuânMón kẹo vừng giản dị, dân dã nhưng luôn được ưa chuộng trong những ngày Tết.
Bếp Eva - 3 món kẹo dân dã ít khi thiếu ngày Tết3 món kẹo dân dã ít khi thiếu ngày TếtKẹo lạc, mè xửng, kẹo vừng vốn là các món ăn dân dã nhưng luôn được ưa chuộng trong ngày Tết.
Bếp Eva - Kẹo xoài cực ngon cho ngày TếtKẹo xoài cực ngon cho ngày TếtMón kẹo xoài thơm ngon, mềm dẻo thật thích hợp để đãi khách ngày Tết.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7