Se lạnh làm bánh khoai tím rán ăn chơi!

Sự kiện: Làm bánh ngon

Món bánh khoai lang tím có vị rất ngọt, bùi bùi... mà lại không khó làm.

Nguyên liệu:

 se lanh lam banh khoai tim ran an choi! - 1

- Bột mỳ: 200 gr

- Khoai lang tím: 2 củ nhỏ

- Trứng gà: 1 quả

- Một bát nước muối pha loãng

- Đường cát, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Khoai lang tím rửa sạch, gọt vỏ rồi thái con chì.

 se lanh lam banh khoai tim ran an choi! - 2

Bước 2: Ngâm khoai lang đã thái sợi vào nước muối loãng từ 15 - 20 phút để khoai ra hết nhựa.

 se lanh lam banh khoai tim ran an choi! - 3

Bước 3: Sau đó, rửa lại với nước sạch, để khoai thật ráo.

 se lanh lam banh khoai tim ran an choi! - 4

Bước 4: Chuyển sang pha bột mỳ. Cho bột mỳ, trứng gà và đường cát vào bát tô (đường cát cho một lượng vừa ăn theo khẩu vị).

 se lanh lam banh khoai tim ran an choi! - 5

Bước 5: Thêm nước sôi để nguội, khuấy đều đến khi hỗn hợp bột sánh, mịn. Không nên pha bột quá đặc để lúc ăn không bị ngấy.

 se lanh lam banh khoai tim ran an choi! - 6

Bước 6: Thả khoai lang đã ráo nước vào hỗn hợp bột mỳ, trộn đều.

 se lanh lam banh khoai tim ran an choi! - 7

Bước 7: Đổ dầu ăn vào chảo chờ cho nóng già thì dùng thìa múc khoai và bột mỳ vào chảo. Rải mỏng miếng bánh để khi rán được giòn hơn.

 se lanh lam banh khoai tim ran an choi! - 8

Bước 8: Rán đều tay đến khi bánh chín vàng cả hai mặt là được.

 se lanh lam banh khoai tim ran an choi! - 9

Rán bánh xong, các bạn có thể đặt chúng vào một chiếc bát có lót giấy ăn để chúng hút hết dầu mỡ. Cách này giúp bánh giòn lâu hơn và không hề ngấy.

Bây giờ, cùng nghía qua thành quả xem thế nào nhé!

 se lanh lam banh khoai tim ran an choi! - 10

Từng chiếc bánh khoai màu tim tím pha vàng cứ  giòn tan mỗi khi thưởng thức

 se lanh lam banh khoai tim ran an choi! - 11

Một món ăn vặt dễ làm lại rất hợp với thiết tiết se lạnh. Chúc các bạn ngon miệng với món bánh khoai lang tím chiên này nhé!

Bếp Eva - Bánh khoai lang tím nhân đậu xanhBánh khoai lang tím nhân đậu xanhCuối tuần rảnh rỗi bạn hãy thử làm món bánh khoai lang tím nhân đậu xanh đãi cả nhà nhé!
Bếp Eva - Bánh ngô, bánh khoai chiên: Dễ làm, giòn thơmBánh ngô, bánh khoai chiên: Dễ làm, giòn thơmTiết trời se lạnh mà được thưởng thức món bánh ngô, bánh khoai chiên chấm với tương ớt cay cay thì quá tuyệt!
Bếp Eva - Làm bánh khoai mì ăn vặt cho chị emLàm bánh khoai mì ăn vặt cho chị emBánh khoai mì kiểu này bán rất nhiều ở đường phố Sài Gòn, là món ăn vặt rất thích của chị em.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7