Sò huyết rang me nhâm nhi cuối tuần

Ngoài cách hấp, nướng như thông thường thì món sò huyết rang me cũng là một món ăn khá được lòng các thực khách. Cuối tuần các mẹ cùng vào bếp để cải thiện bữa ăn cho gia đình nhé.

Nguyên liệu (cho 2 người ăn):

- Sò huyết: 500gr
- Me vắt: 1 bát nhỏ
- Rau răm, húng: vài ngọn
- Muối, đường, mắm, hành khô…

 so huyet rang me nham nhi cuoi tuan - 1

Thực hiện:

Bước 1: Rau gia vị nhặt và rửa sạch nhiều lần với nước, thái nhỏ.

 so huyet rang me nham nhi cuoi tuan - 2

Bước 2: Sò huyết các bạn ngâm với nước 1 lúc, sau đó dùng bàn chải hoặc nùi sắt cọ sạch bên ngoài vỏ.

 so huyet rang me nham nhi cuoi tuan - 3

Bước 3: Me ngâm nước cho mềm, sau đó lọc lấy cốt me để riêng.

 so huyet rang me nham nhi cuoi tuan - 4

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, phi thơm hành giã nhuyễn rồi cho cốt me vào, nêm nếm vị mặn, ngọt, chua vừa miệng.

 so huyet rang me nham nhi cuoi tuan - 5

Bước 5: Sốt me sôi thì cho sò huyết vào, đảo nhẹ đều tay để sò chín và ngấm sốt me.

 so huyet rang me nham nhi cuoi tuan - 6

Trước khi tắt bếp thì cho rau gia vị vào đảo đều.

 so huyet rang me nham nhi cuoi tuan - 7

 so huyet rang me nham nhi cuoi tuan - 8

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với sò huyết rang me nhé!

Bếp Eva - Sò huyết trộn chua ngọt: Nếm là mêSò huyết trộn chua ngọt: Nếm là mêThỉnh thoảng hãy làm món ăn ngon và bổ dưỡng này cho cả nhà nhé!
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7