Su hào muối chua giòn giòn hấp dẫn

Su hào muối chua giòn giòn chẳng những ngon miệng mà còn chống ngán rất tốt cho những bữa cơm nhiều thịt cá ngày Tết.

Nguyên liệu:

- 630ml giấm trắng chưng cất (5% a xít)

- 630ml nước

30g muối thô; 30g đường; 2 củ su hào; 10g hạt tiêu đen; ½ củ hành tây cỡ trung bình, thái lát mỏng; 2-3 tép tỏi, băm nhỏ; 1,5g bột ớt đỏ

 su hao muoi chua gion gion hap dan - 1

Cách làm:

Bước 1: Trong một chảo vừa, đun giấm, nước, muối và đường cho đến khi sôi lăn tăn. Khuấy đều cho đến khi muối và đường hòa tan hoàn toàn sau đó, tắt bếp.

Bước 2: Su hào gọt vỏ, rửa sạch.

Sau đó, xắt su hào thành các miếng dạng que vừa ăn có chiều dàu 5cm, rộng 0.4cm. Bạn có thể dùng dao chuyên cắt củ quả để tạo các hình lượn sóng cho đẹp.

 su hao muoi chua gion gion hap dan - 2

Bước 3: Đổ 5g hạt tiêu đen và lọ sạch. Sau đó thêm tỏi băm, hành tây và các miếng su hào vào, nhưng không cho hết đầy lọ, phải để su hào cách miệng lọ 2,5cm.

 su hao muoi chua gion gion hap dan - 3

 su hao muoi chua gion gion hap dan - 4

Bước 4: Sau đó, đổ hỗn hợp nước giấm, muối vào cho đến khi nước ngập lên trên su hào. Rắc bột ớt lên trên.

 su hao muoi chua gion gion hap dan - 5

 su hao muoi chua gion gion hap dan - 6

 su hao muoi chua gion gion hap dan - 7

Đậy nắp lọ lại để trong tủ lạnh ít nhất một ngày trước khi ăn nhưng nó sẽ ngon hơn khi để 3 ngày.

 su hao muoi chua gion gion hap dan - 8

Su hào muối chua này ăn kèm trong bữa cơm ngày Tết đảm bảo đỡ ngấy hơn rất nhiều!

 su hao muoi chua gion gion hap dan - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món su hào muối chua!

Theo Như Lan (Garden B) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7