Cách làm sữa chua nếp cẩm chuẩn vị, ăn vào thấy mê

Ngày 23/05/2017 10:40 AM (GMT+7)

Sữa chua nếp cẩm rất dễ làm và có hương vị thơm ngon, ai ai cũng thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Sữa chua ủ hay sữa chua hộp: 4 hộp
- Nếp cẩm ngon: 300g
- Nước cốt dừa: 1 lon
- Đường trắng: 500g
- Muối tinh: ½ thìa nhỏ
- Lá nếp : vài lá

Cách làm sữa chua nếp cẩm chuẩn vị, ăn vào thấy mê - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM SỮA CHUA NẾP CẨM

Bước 1: Gạo nếp cẩm vo sạch, ngâm nước từ 3 đến 4 giờ đồng hồ. Sau đó đổ cả gạo và nước đã ngâm vào nồi, thêm ½ thìa muối trắng nhỏ. Đặt nồi nếp cẩm lên bếp, để lửa vừa cho nước sôi khoảng 5 phút, sau đó vặn bớt lửa ninh trên bếp, thỉnh thoảng đảo nhẹ tay để nếp cẩm không bị dính đáy nồi. Khi nếp cẩm nở, tra thêm nước hạt nếp được chín kỹ và đều hơn, thêm vài chiếc lá nếp vào nồi cho thơm

Cách làm sữa chua nếp cẩm chuẩn vị, ăn vào thấy mê - 2

Bước 2: Khi thấy nồi chè nếp cẩm đã nhừ, sánh, thêm vài thìa nước cốt dừa, khuấy nhẹ tay cho đều rồi cho đường tùy theo khẩu vị để đường tan sôi thêm 3 phút thì tắt bếp.

Khi đã cho đường, không nên đun nếp chè cẩm lâu vì nếu đun lâu sẽ bị lại gạo. Mở vung nồi chè để cho chè nguội.

Cách làm sữa chua nếp cẩm chuẩn vị, ăn vào thấy mê - 3

Bước 3: Sữa chua bóc vỏ hộp đổ ra bát, đánh đều đến khi mịn sánh.

Cách làm sữa chua nếp cẩm chuẩn vị, ăn vào thấy mê - 4

Cách làm sữa chua nếp cẩm chuẩn vị, ăn vào thấy mê - 5

Cách làm sữa chua nếp cẩm chuẩn vị, ăn vào thấy mê - 6

Chúc bạn thành công với cách làm sữa chua nếp cẩm ngọt ngào thơm ngon cho gia đình!

Bảo Minh Châu
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sữa chua ngon