Sườn bò hầm giá và bí đỏ

Vị ngọt của nước dùng, độ mềm của thịt hầm và giòn giòn của giá sẽ mang lại cho gia đình bữa cơm hấp dẫn.

Để có được món sườn bò hầm giá và bí đỏ thì nguyên liệu rất đơn giản và nấu cũng rất dễ.

Nguyên liệu:

- Thịt bò (dùng phần dẻ sườn bò hoặc gân bò tùy ý thích): 300gr

- Giá đậu tương: 300gr

- Bí đỏ: 100gr

- Gia vị: muối, tỏi, dầu hào, tương cà chua, ớt bột Hàn Quốc…

 suon bo ham gia va bi do - 1

Thực hiện:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ vừa ăn, ướp với 1 thìa dầu hào, 1 củ tỏi bằm nhuyễn, ½ thìa muối, ½ thìa ớt bột Hàn Quốc trong khoảng 1h cho thịt bò ngấm gia vị.

 suon bo ham gia va bi do - 2

Bước 2: Rửa sạch giá đậu tương và bí đỏ, bí đỏ thái miếng mỏng vừa ăn.

 suon bo ham gia va bi do - 3

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, thêm dầu ăn, phi tỏi thơm rồi cho 2 thìa tương cà vào đảo đều.

 suon bo ham gia va bi do - 4

Bước 4: Thịt bò ướp đủ thời gian đem xào chung với sốt tương cà cho săn lại.

 suon bo ham gia va bi do - 5

Bước 5: Sau khi thịt bò chín sơ và săn lại thì thêm lượng nước vừa ăn, đậy vung cho sôi lại rồi vặn lửa nhỏ liu riu để hầm cho thịt bò chín nhừ.

 suon bo ham gia va bi do - 6

Bước 6: Thịt bò chín nhừ, cho bí đỏ vào, bí đỏ gần chín tiếp tục cho giá đậu tương vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn, thêm ít hành hoa trang trí cho đẹp rồi tắt bếp.

 suon bo ham gia va bi do - 7

Múc sườn bò hầm giá và bí đỏ ra bát và ăn kèm cơm nóng rất ngon.

 suon bo ham gia va bi do - 8

 suon bo ham gia va bi do - 9

 suon bo ham gia va bi do - 10

Chúc các bạn ngon miệng với sườn bò hầm giá và bí đỏ nhé!

Phương Anh

Món ngon tại Bếp Eva:

Thịt bò hầm khoai

Thịt bò sốt vang

Bò xé xào rau

Nộm thịt bò ớt chuông

Thịt bò hầm cà ri

Thịt bò xào dứa

(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7