Sườn hầm bí đao nóng hổi

Món sườn hầm bí đao thơm nức, lại có vị ngòn ngọt của táo tàu thật ngon miệng và hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 300g sườn ngon

- 200g bí đao

- 30g hoàng kỳ (mua ở hiệu thuốc Bắc)

- 6 quả táo tàu

- 5g câu kì tử

- Rau mùi, muối

 suon ham bi dao nong hoi - 1

Cách làm:

Bước 1: Bí đao gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.

 suon ham bi dao nong hoi - 2

Sườn rửa sạch, để ráo.

Đun nóng ít dầu ăn trong chảo, cho sườn vào chiên cho đến khi có màu vàng nâu.

 suon ham bi dao nong hoi - 3

Bước 2: Cho hoàng kỳ vào, thêm nước sao cho chìm bí đao, đun sôi, sau đó đậy vung và vặn nhỏ lửa, đun cho sườn mềm thì thêm bí đao vào.

 suon ham bi dao nong hoi - 4

 suon ham bi dao nong hoi - 5

Nấu cho bí đao gần chín thì cho câu kỳ tử, hầm thêm 10 phút. Nêm mếm muối và gia vị vừa miệng.

 suon ham bi dao nong hoi - 6

Múc sườn hầm bí đao ra bát, rắc rau mùi lên rồi thưởng thức.

 suon ham bi dao nong hoi - 7

 suon ham bi dao nong hoi - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sườn hầm bí đao!

Bếp Eva - Dạ dày hầm đầy hấp dẫnDạ dày hầm đầy hấp dẫnMón dạ dày hầm thảo quả vừa ngon vừa ấm nóng, thích hợp với những ngày se lạnh.
Bếp Eva - Thịt bò hầm ngô thơm ngon bổ dưỡngThịt bò hầm ngô thơm ngon bổ dưỡngKhông chỉ thơm ngon mà món thịt bò hầm ngô còn bổ dưỡng cho cơ thể khiến cả nhà đều mê.
Bếp Eva - Cuối tuần ấm áp với thịt bò hầm gừngCuối tuần ấm áp với thịt bò hầm gừngHương vị của món thịt bò hầm gừng đậm đà, nóng hổi khiến người ăn không thể cưỡng lại.
Theo Lam Anh (DDC) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7