Sườn non giả cầy đậm đà nóng hổi

Thưởng thức cơm nóng với món sườn non giả cầy vừa ngon, vừa đậm đà thế này thì còn gì bằng.

Tham khảo cách nấu sườn non giả cầy dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

- 500g sườn non
- Riềng, sả
- Mắm tôm, mật mía (hoặc đường nâu)
- Nước mắm, hạt nêm, mì chính.

 suon non gia cay dam da nong hoi - 1

Cách làm:

Bước 1: Bắc nồi lên bếp đun sôi nước, chần sườn non qua nước sôi khoảng 3 phút rồi đổ ra rửa lại bằng nước lạnh.

Bước 2: Riềng cạo vỏ, cắt lát. Sả đập giập, băm nhỏ. Ướp sườn với riềng, sả, mắm tôm, mật mía, hạt nêm, mì chính, nước mắm liều lượng tuỳ khẩu vị gia đình. Đeo găng tay nilon vào bóp cho sườn ngấm đều gia vị ướp khoảng 30 phút.

 suon non gia cay dam da nong hoi - 2

Bước 3: Bắc nồi lên bếp rang đến khi sườn chín và săn lại thì cho một bát con nước lọc vào, đun lim rim đến khi sườn chín mềm là được.

 suon non gia cay dam da nong hoi - 3

Sườn non giả cầy ăn với cơm trắng hoặc bún kèm rau thơm các loại (lá mơ lông, quế, tía tô, kinh giới, húng cây, sả...) đều rất ngon nhé!

 suon non gia cay dam da nong hoi - 4

 suon non gia cay dam da nong hoi - 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu sườn non giả cầy!

Bếp Eva - Bún giả cầy đậm đà cả nhà thích mêBún giả cầy đậm đà cả nhà thích mêBún giả cầy nóng hổi, thơm ngon thích hợp để cả nhà thưởng thức trong tiết trời se lạnh thế này!
Bếp Eva - Bữa ăn ngon mê vì có vịt giả cầyBữa ăn ngon mê vì có vịt giả cầyVới 104.000 đồng và 3 món ăn, cả nhà mình đã thích thú vô cùng.
Bếp Eva - Thịt chân giò nấu giả cầyThịt chân giò nấu giả cầyMón thịt chân giò giả cầy vừa thơm, mềm, nóng hổi thật hấp dẫn cho bữa cơm chiều mùa đông.
Theo Mỹ Ngọc (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7