Sườn nướng xá xíu thơm nức mũi

Sự kiện: Món nướng ngon

Thưởng thức món sườn nướng xá xíu thơm ngon, hấp dẫn này ai cũng thích.

Nguyên liệu:

- 5 miếng sườn heo cốt lết

- 4 nhánh rau mùi

- 3 muỗng canh đường; 2 muỗng canh xì dầu (nước tương); 2 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê mật ong; 2 muỗng canh dầu điều; 4 tép tỏi; 2 củ hành khô

 suon nuong xa xiu thom nuc mui - 1

Thực hiện:

Bước 1: Sườn cốt lết rửa sạch. Tỏi, rau mùi, hành giã nhỏ.

Bước 2: Tất cả các gia vị và tỏi hành... giã nhuyễn cho hết vào tô hòa chung.

 suon nuong xa xiu thom nuc mui - 2

Sau đó, cho sườn vào ướp để qua đêm.

 suon nuong xa xiu thom nuc mui - 3

Bước 3: Cho sườn cốt lết cho lên vỉ. Lò nướng làm nóng 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Cho sườn vào ngăn giữa lò nướng mỗi bên 25 phút.

 suon nuong xa xiu thom nuc mui - 4

Trong khi nướng bạn nhớ rưới nước thịt ướp lên cho thịt không bị khô và có màu đẹp.

 suon nuong xa xiu thom nuc mui - 5

Sườn nướng xá xíu cho ra đĩa, rắc mỡ hành cho hấp dẫn. Món này dùng với cơm hay với bún hoặc cuốn đều ngon.

 suon nuong xa xiu thom nuc mui - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sườn nướng xá xíu!

Bếp Eva - Làm thịt heo khô nướng cay để dành đãi kháchLàm thịt heo khô nướng cay để dành đãi kháchThịt heo xay được ép thành miếng mỏng, đem nướng khô ăn vô cùng hấp dẫn trong những ngày Tết.
Bếp Eva - Chân gà nướng muối ớt cay cay ngày lạnhChân gà nướng muối ớt cay cay ngày lạnhTrong những ngày mùa đông lạnh giá này mà có chân gà nướng muối ớt cay cay ăn chơi thì quá tuyệt!
Bếp Eva - Thịt heo nướng cà ri tuyệt ngon cho TếtThịt heo nướng cà ri tuyệt ngon cho TếtThưởng thức món thịt heo nướng cà ri cay cay, thơm lừng trong bữa cơm ngày Tết thì thật là tuyệt.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7