Sườn rim mặn đậm đà, ngon cơm

Món sườn vừa dễ nấu lại hương vị đậm đà thơm ngon, thích hợp để ăn cùng với cơm.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 3 dẻ sườn, chặt miếng dài khoảng 4cm, rửa sạch

- 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê đường; 1.4 muỗng canh gia vị nấm; ½ muỗng canh muối; 4-5 tép tỏi băm nhỏ; 2 muỗng canh hành củ băm nhỏ; 2-3 muỗng canh nước, nhiều hơn nếu cần; hạt tiêu đen; hành lá một ít thái nhỏ; 1 muỗng cà phê xì dầu

PHẦN 2: CÁCH LÀM SƯỜN RIM MẶN

Bước 1: Hành, tỏi băm nhỏ.

 suon rim man dam da, ngon com - 1
 

Bước 2: Cho sườn ra bát, thêm hành, tỏi băm vào. Cho gia vị nấm, đường, muối, dầu hào, hạt tiêu vào trộn đều.

 suon rim man dam da, ngon com - 3
 

 suon rim man dam da, ngon com - 5
 

Bước 3: Làm nóng dầu ăn trong chảo, thêm tỏi phi thơm rồi cho sườn vào, đảo đều.

 suon rim man dam da, ngon com - 7
 

Thêm xì dầu, rim khoảng 10 phút, sau đó thêm 2-3 muỗng canh nước. Rim nhỏ lửa khoảng 20 phút cho nước cạn và ngấm hết vào sườn, rắc ít hành lá, nêm nếm thêm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp!

 suon rim man dam da, ngon com - 9
 

 suon rim man dam da, ngon com - 11
 

Cho sườn rim mặn ra đĩa rồi thưởng thức với cơm nhé!

 suon rim man dam da, ngon com - 13
 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sườn rim mặn!

Bếp Eva - Sườn heo nấu kiểu này mới ngonSườn heo nấu kiểu này mới ngonVới vài bước đơn giản, bạn đã có món sườn rán hoàn toàn kiểu mới mà đảm bảo ai thưởng thức cũng khen ngon.
Bếp Eva - Cá ngần rim dừa sấy khô để dành ăn dầnCá ngần rim dừa sấy khô để dành ăn dầnCá ngần rim dừa sấy khô cay cay, ngọt ngọt lại có vị đậm đà ăn với cơm rất thú vị.
Bếp Eva - Tôm rim nước cốt dừa đậm đà ngon cơmTôm rim nước cốt dừa đậm đà ngon cơmTôm rim nước cốt dừa béo ngậy thơm ngon ai ăn cũng thích.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7